Lời khuyên giúp tóc tăng trưởng nhanh hơn

0
797

Người xưa thường có câu: “Cái răng, cái tóc là gốc của con người” để nhấn mạnh tầm quan trọng của răng cũng như của tóc. Gương mặt của bạn có đẹp hay không, có nét hay không cũng nhờ vào mái tóc của mình rất nhiều. Những lời khuyên sau đây sẽ giúp tóc của bạn tăng trưởng nhanh hơn, tự nhiên hơn và đầy sức sống hơn rất nhiều.

loi-khuyen-giup-toc-tang-truong-nhanh-02

Hãy massage da đầu thường xuyên hơn

Hành động massage da đầu được chứng minh là giúp tóc tăng trưởng nhanh hơn vì các động tác massage giúp kích thích sự tuần hoàn của da đầu dẫn đến giúp tóc phát triển nhanh và tốt hơn.

Để massage da đầu, bạn không cần phải đến các tiệm gội đầu hay spa nào mà bạn có thể tự massage cho mình trong phòng tắm khi gội đầu hoặc ngay cả khi tóc của bạn đang khô. Thật đơn giản, bạn chỉ cần trượt ngón tay của bạn xuống chân tóc và di chuyển ngón tay của mình theo vòng tròn. Chỉ sau vài phút thực hiện, bạn đã có thể di chuyển hết da đầu của mình và có những phút thư giãn thật tốt.

Hãy giữ cho da đầu luôn sạch

Để tóc có thể mọc nhanh hơn, hãy luôn giữ da đầu của bạn luôn được sạch và nếu cần thiết, bạn có thể làm bong da đầu của mình 1 chút để làm sạch lỗ chân lông. Sau đó không nên dùng các dầu ũ hay dầu gội liền mà chỉ nên để tóc khô tự nhiên vì khi da đầu đang bị bong, dùng các chất ũ có thể làm cho da đầu bị viêm hay phản ứng với hóa chất từ các loại kem này.

loi-khuyen-giup-toc-tang-truong-nhanh-01

Đừng quá nhiệt tình với các kiểu tóc

Hạn chế đi làm tóc, có nghĩa là tóc của bạn cũng giảm tiếp xúc với các dụng cụ ép tóc, uốn tóc hay thậm chí cả máy sấy tóc. Tạm thời tránh xa các dụng cụ này tóc của bạn sẽ tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn, khỏe hơn không còn bị khô và hư hại tóc.

Hãy bổ sung thêm dưỡng chất cho tóc

1 trong những dưỡng chất cần thiết cho tóc cũng như thúc đẩy quá trình sinht trưởng của tóc được tốt hơn chính là biotin. Do đó, bạn có thể tìm mua những loại dầu gội chứa thành phần này và nếu tóc của bạn đặc biệt yếu, khô…hãy đến gặp bác sĩ tư vấn để được lời khuyên tốt hơn.

loi-khuyen-giup-toc-tang-truong-nhanh

Hãy thường xuyên ăn những thực phẩm giàu omega-3 axit béo tốt cho tóc

Axit béo, omega-3, vitamin D là những thành phần dinh dưỡng rất tốt cho tóc, tốt cho quá trình sinh trưởng của tóc. Do đó, các thường xuyên dùng các thực phẩm như dầu cá, rau dền, sữa chua Hy Lạp, thịt gia cầm, trứng, khoai lang…để nhận được nhiều omega-3, axit béo nhiều hơn. Còn vitamin D, hãy thường xuyên đi bộ ngoài trời nhận ánh sáng mặt trời vào buổi sáng sớm để mái tóc nhận thêm lượng vitamin D cần thiết nhé.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình