Lời khuyên hay để có chuyến du lịch ít tốn tiền

0
652

Kinh nghiệm du lịch ngoài những chia sẻ về chuyến đi, những cảm xúc, những trải nghiệm thực tế thì những bí quyết hay lời khuyên hay giúp bạn tiết kiệm được chi phí cho chuyến đi của mình cũng là điều quý giá. Tuy có quan điểm, du lịch không nên tiết kiệm cứ thoải mái vui chơi, tiêu xài nhưng vẫn nên có 1 chừng mực nhất định về chi phí, vì không phải lúc nào bạn cũng nên tiêu xài thoải mái trong khi có những lúc bạn vẫn có thể trả hay mua với chi phí thấp hơn rất nhiều.

loi-khuyen-hay-de-co-chuyen-du-lich-it-ton-tien

Hãy lên kế hoạch du lịch trước cho bản thân

Nếu bạn đam mê du lịch, thích trải nghiệm qua những chuyến đi, thích khám phá cũng như học hỏi thêm nhiều kiến thức mới lạ. Hãy lên kế hoạch trước cho chuyến đi của mình, ít nhất là trước 1 tháng hoặc tối thiểu là 2 tuần. Nếu những chuyến du lịch của bạn có đi bằng phương tiện hàng không, bạn càng nên chuẩn bị trước hành trình.

Hãy tận dụng những chương trình giảm giá, khuyến mãi

Những chương trình khuyến mãi, giảm giá luôn là thời điểm tốt nhất để bạn mua được những chiếc vé máy bay giá rẻ, đặt những khách sạn giá thấp và hưởng nhiều dịch vụ miễn phí đi kèm khác.

Với 1 kế hoạch đã được chuẩn bị hoàn hảo, bạn có thể kết nối giữa vé máy bay, khách sạn, thuê xe…lại với nhau để ước tính cho mình chi phí đi lại hợp lý nhất.

Những chương trình khuyến mãi được cung cấp trên nhiều website, bạn có thể tham khảo và dò giá trước khi quyết định mua hay sử dụng dịch vụ.

Nên so sánh giá trước khi mua

Hãy tìm hiểu thêm thông tin về giá, điều kiện áp dụng khuyến mãi của những chương trình bạn đang nghỉ đến. Ngoài ra, bạn nên vào những site trực tiếp của hãng hàng không hoặc khách sạn để so giá với các dịch vụ, vì bao giờ giá gốc của hãng hay nơi cung cấp sẽ rẻ hơn so với giá của các dịch vụ.

Hãy luôn dụ trừ chi phí phát sinh của mình

Giá vé tàu, máy bay, xe cộ, khách sạn…luôn có mức dao động riêng, do đó bạn nên dự trù sẵn những chi phí phát sinh này.

Hãy du lịch vào những ngày thứ trong tuần

Không nên đi du lịch vào những ngày cuối tuần hay những ngày lễ hội của địa phương hay quốc gia nào đó, đây chính là cao điểm của mùa du lịch, giá dịch vụ sẽ tăng cao hơn rất nhiều. Nếu mục đích của chuyến đi du lịch này là trải nghiệm, không vì muốn xem và tham gia lễ hội, bạn có thể không đi vào những ngày cao điểm này.

loi-khuyen-hay-de-co-chuyen-du-lich-it-ton-tien-01

Ngoài ra, trong thời gian du lịch bạn nên linh hoạt hơn về thời gian của mình. Tùy theo hoàn cảnh, thời tiết bạn có thể thay đổi lịch trình của mình sao cho phù hợp nhất. Có thể bạn là người thích du lịch “bụi” nhưng chưa hẳn du lịch “bụi” bạn có thể đi nhiều nơi, tham quan hết mọi chỗ và chi phí là thấp nhất. Hãy thử tìm hiểu giá trọn gói của các tour có cùng điểm tham quan mà bạn định đi, sau đó so sánh giá của các dịch vụ du lịch với nhau để xem đâu là nơi giúp bạn tiết kiệm chi phí nhất cho chuyến đi của mình.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình