Lựa chọn hạnh phúc cho mình

0
880

Happiness is not something you postpone for the future; it is something you design for the present.” – Jim Rohn

Vâng, hạnh phúc không phải là điều gì đó, việc nào đó bạn sẽ làm cho tương lai của mình mà đơn giản, nó chính là những điều thực tại, những gì đang đến, đang xảy ra và đang bên cạnh của bạn.

Nếu vào 1 buổi sáng nào đó, khi bạn đang đi dạo trên đường và gặp người quen cũ của mình, chẳng may người này đã từng mượn, vay của bạn 1 khoản tiền nho nhỏ nào đó và cho đến nay, họ vẫn chưa trả hết cho bạn. Và điều này càng bất hạnh hơn khi họ chỉ nhìn bạn, mỉm cười và nói 1 câu xã giao như “Chào buổi sáng hay chào bạn” nào đó và họ vẫn ung dung đi bộ tiếp.

lua-chon-hanh-phuc-cho-minh

Trong tình huống này, bạn sẽ phải làm gì, sẽ ứng xử như thế nào?! Có thể bạn sẽ giận dữ, cho rằng họ thật mau quên trong khi bạn hoàn toàn còn nhớ rõ hay bạn sẽ thẳng thắn đòi phần nợ còn làm cho mình. Nhưng dù cho bạn có phản ứng như thế nào thì chắc chắn buổi sáng đẹp trời này của bạn sẽ bị hỏng, bạn có thể không vui, cảm thấy tức giận, buồn bực hay phiền muộn.

Trong cuộc sống của chúng ta, mỗi ngày đi qua chúng ta đều có thể gặp những chuyện không vui, 1 chút khó chịu, nhiều khó chịu, đáng lo ngại và đôi khi, chúng ta không chịu nổi…Bạn có thể chọn cảm giác không vui cả ngày, hay bạn có thể tập trung vào 1 vấn đề khác, 1 công việc khác nào đó…hoặc bạn có thể chọn cảm giác hạnh phúc cả ngày cho mình.

lua-chon-hanh-phuc-cho-minh-01

Để sống với cảm giác hạnh phúc cả ngày, đầu tiên bạn phải từ bỏ suy nghỉ không vui đang tồn tại trong đầu của mình, từ chối suy nghỉ về điều đó và tập trung vào công việc của mình hay vào 1 việc nào đó bạn cảm thấy hạnh phúc và mang lại nụ cười trên khuôn mặt của bạn.

Bạn có thể phải chịu đựng cơn la mắng của sếp mình trong vô cớ, hay có thể nhận sự tức giận từ người bạn đồng nghiệp nào đó của mình trong cơ quan…nhưng bạn không nên để những việc này ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn. Bạn hãy nhớ, bạn không có khả năng thay đổi hành vi của người khác nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được hành vi của bản thân mình, phản ứng của mình trước những sự việc, do đó thay vì bạn sẽ giận dữ, tức giận hay thậm chí xảy ra những hành động không hay để phản ứng trước những tình huống khó chịu này…hãy cố gắng điều khiển cảm xúc của mình tốt hơn và càng không nên để nó ảnh hưởng đến mình.

lua-chon-hanh-phuc-cho-minh-02

Nếu bạn để những yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn, có thể bạn sẽ gặp được 1 vài người cũng đồng cảm và thông cảm cho bạn nhưng dần dần bạn sẽ mất đi tư thế đĩnh đạc bên trong của bạn và chính hạnh phúc của bạn lúc nào không hay biết. Và cứ như thể, niềm hạnh phúc, cảm xúc vui vẻ của bạn cũng bị ảnh hưởng bởi những người khác.

Điều này có nên duy trì hay không?! Sự bất hạnh trong cuộc đời hay những lần vấp ngã, thất bại là những điều hoàn toàn không thể tránh khỏi nhưng thay vì buồn khổ sao bạn không học cách chấp nhận, bỏ qua và kết hợp với lối suy nghỉ tích cực, khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Điều này không ai có thể giúp được bạn ngoại trừ tự bản thân bạn nổ lực hơn và tự đứng dậy từ những nỗi đau, bất hạnh của mình mà thôi. Đó chính là cách để bạn có được và lựa chọn hạnh phúc cho mình.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình