Lý do khiến bạn nhanh già so với tuổi

0
1012

Nếu đã là phụ nữ, chắc chắn ai cũng ngán ngẩm và chán ghét khi nghe đến từ “già”. Bởi không có phụ nữ nào không thích đẹp và thích được khen mình còn trẻ so với tuổi. Dù bạn đã đọc rất nhiều kiến thức về sức khỏe đời sống và luôn hướng bản thân mình đến suy nghỉ tích cực cho bản thân nhưng liệu bản thân bạn đã thật sự loại bỏ những lo toan, suy tính trong công việc và đời sống hay chưa. Chính những lý do sau đây sẽ khiến bạn nhanh già so với lứa tuổi của mình và chúng sẽ giết lần những năm tháng tươi đẹp của bạn trôi qua một cách lặng lẽ.

ly-do-khien-ban-gia-nhanh-so-voi-tuoi

Bạn là người có quá nhiều công việc

Nếu trong 1 ngày, danh sách những việc cần làm của bạn cứ dài mãi và không thấy dấu chấm hết, chứng tỏ bạn là người có quá nhiều công việc để làm và cần giải quyết. Lúc này bạn cần xem lại những công việc này có tính chất quan trọng hay không, là việc chung của công ty hay việc riêng cá nhân của mình. Hãy cắt giảm đồng thời lược bớt những việc không cần thiết, để đầu óc của bạn được thanh tĩnh hơn. Bạn có biết, nếu việc cứ chồng việc thì bạn chỉ tự tạo thêm áp lực cho mình, trên thực tế bạn có thể sẽ không hoàn thành bao giờ hết vì lúc này đầu óc, tinh thần của bạn đã không còn minh mẫn để giải quyết.

Xem tivi hay ngồi trước máy tính quá nhiều

Do tính chất công việc, bạn phải ngồi làm trước máy tính trong suốt ngày làm của mình, điều này có nghĩa là bạn phải đổi mặt với màn hình phẳng gần 8 tiếng trong ngày. Điều này sẽ dẫn đến bạn phải ngồi nhiều, ít đứng và vận động. Bạn có biết, khi bạn ngồi đối diện với máy tính, tivi trong thời gian lâu bạn sẽ nhanh già so với tuổi của mình hơn do ánh sáng từ màn hình tác động trực tiếp lên da mặt. Đồng thời, khi bạn quá tập trung vào màn hình, cơ thể của bạn chuyển hóa về đường và các tế bào, điều này dễ dẫn đến tình trạng bị thừa cân.

ly-do-khien-ban-gia-nhanh-so-voi-tuoi-01

Ngồi, hay đứng không thẳng lưng sẽ khiến bạn nhanh già hơn rất nhiều

Hiện nay các căn bệnh về cột sống như gai cột sống, thoát vị đĩa đệm…luôn xuất phát từ những ai ngồi quá nhiều và ngồi không đúng tư thế. Bên cạnh đó, việc bạn đứng hay thõng vai xuống cũng là một nguyên nhân dẫn đến các căn bệnh này do chúng ta ngồi, đứng sai tư thế dẫn đến cột sống bị lệch so với bình thường từ đó các cơ, đĩa đệm…phải chịu áp lực của cơ thể một cách bất thường. Bên cạnh đó, nếu bạn cứ có thói quen này sẽ khiến cho lưng bạn bị gù, tướng đi của bạn sẽ trông rất giống “bà (ông) già”.

Trang điểm quá dày và nhiều lớp sẽ khiến da mặt bạn nhanh già

Nếu bạn có thói quen trang điểm đậm hay trang điểm quá nhiều lớp, hãy bỏ dần thói quen này đi ngay vì những mỹ phẩm này sẽ làm cho da bạn trở nên khô nhanh chóng. Ngoài ra, những mỹ phẩm này còn chứa nhiều chất kích thích, hóa chất khác sẽ có gây hư tổn cho da trong 1 phạm vi nhất định.

Không nên ở trong phòng lạnh quá nhiều

Dù trời nắng sẽ khiến bạn khó chịu vì sự bài tiết của mồ hôi nhưng nếu bạn cứ mãi trong phòng lạnh, da của bạn sẽ bị khô nhanh chóng. Ngoài ra, bạn còn có thể bị ngứa hay bong tróc da do không quen.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình