Những lý do vì sao bạn giảm cân không thành công P.1

0
857

Mặc dù bạn đã cố gắng tìm hiểu và áp dụng các phương pháp giảm cân an toàn và hiệu quả từ thiên nhiên, tập thể dục…nhưng đôi khi hiệu quả vẫn không được như bạn mong đợi. Bạn đau đầu và lo lắng, sợ rằng mình không đi đúng hướng hay các bài tập, thực đơn mình áp dụng nó không đúng. Hãy thử kiểm nghiệm xem đâu là trường hợp bạn đang vướng vào, gặp phải…xem nó có giống với những lý do giảm cân không thành công sau đây không nhé.

Có thể bạn đang mất đi khả năng nhìn và nhận thấy kết quả của giảm cân

nhung-ly-do-vi-sao-ban-giam-can-khong-thanh-cong-02

Nếu bạn đang nghỉ rằng mình đang gặp khó khăn hay sự cản trở nào đó vì mãi trôi qua 1 thời gian rồi, bạn vẫn chưa thấy được hiệu quả gì đến với mình. Hãy đừng quá lo lắng, vì trong giai đoạn mới giảm cân có thể bạn không nhìn thấy sự thay đổi rõ ràng của cơ thể, của trọng lượng vì bạn mãi cứ ngóng trông.

Trọng lượng của cơ thể có xu hướng biến động trong 1 vài cân, nó phụ thuộc vào các loại thực phẩm bạn đang ăn và 1 số hormone cũng có thể gây ảnh hưởng lớn đến trọng lượng của cơ thể, đặc biệt là ở phụ nữ.

nhung-ly-do-vi-sao-ban-giam-can-khong-thanh-congNgoài ra, khi mới tập luyện có thể cơ bắp của bạn sẽ săn lại sau khi đã tiêu thụ lượng chất béo đặc biệt là sau khi bạn mới tham gia tập thể dục giảm cân. Lúc này trọng lượng của bạn sẽ không thay đổi quá nhiều, mà về cơ bản nó chỉ giúp bạn trở nên săn chắc hơn mà thôi. Do đó đừng quá quan tâm về trọng lượng của mình mà hãy xem xét khi chúng ta mặc quần áo vào, xem dáng vẻ của chúng ta có trở nên thon gọn hơn hay không mà thôi.

Đặc biệt là trong thời điểm chỉ mới từ 1 – 2 tuần sau giảm cân, có thể bạn sẽ không được như mong muốn, trọng lượng của cơ thể cũng không thay đổi nhiều nhưng chắc chắn mọi việc sau thời điểm này sẽ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều.

Có thể bạn không làm đúng hay theo đúng chế độ ăn uống hợp lý dành cho giảm cân

nhung-ly-do-vi-sao-ban-giam-can-khong-thanh-cong-01

Nghiên cứu và thực tế cũng chứng mình rằng nếu bạn có theo dõi, thực hiện đúng chế độ ăn uống lành mạnh dành cho giảm cân, chắc chắn bạn sẽ đạt được hiệu quả như mình mong muốn. Những người thường hay chụp hình các món ăn hay thực đơn ăn kiêng của mình có xu hướng giảm cân thành công hơn so với những người không thường xuyên chụp và post hình lên các trang mạng xã hội.

Do đó, nhận thức của bạn về thực đơn giảm cân là vô cùng quan trọng điều này cũng nói lên ý thức giảm cân của bạn có tốt hay không. Nếu bạn có ý thức tốt, thực hiện nghiêm chỉnh theo chế độ ăn này, chắc chắn bạn sẽ giảm cân thành công, ngược lại bạn sẽ mãi giậm chân tại chỗ dù có tập luyện đầy đủ nhưng ăn uống lại không có sự kiềm chế hay hạn chế lại các món béo, nhiều calo.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình