Ly hôn, giải thoát hay ngõ cụt của mỗi người

0
884

Những tưởng rằng ly hôn có thể giải quyết được cuộc sống hiện tại của mình, cũng như được giải thoát cho cuộc hôn nhân không hồi kết của mình, nhưng liệu ly hôn có thật sự giúp bạn quên đi những thất bại trong hôn nhân của mình hay lại là bước đệm mới để bạn tiếp tục rơi vào những ràng buộc mới trong cuộc sống của mình.

Nếu ly hôn xuất phát từ động cơ chân chính

Điều này có nghĩa là do cuộc sống hôn nhân của bạn đã đến hồi đổ vỡ, tự bản thân người trong cuộc nhìn nhận ra vấn đề và cùng đưa ra giải pháp hữu hiệu cho cả 2 đó chính là ly hôn. Trong hoàn cảnh này, ly hôn như 1 điều tất yếu của 1 hôn nhân không hạnh phúc, không tình yêu và cũng không hối hận.

ly-hon-giai-thoat-hay-ngo-cut-cua-moi-nguoi-02

Trong trường hợp này, người trong cuộc sẽ không quá đau buồn hay có những suy nghỉ tích cực, bởi cả 2 đều hiểu và nhận thức được những điều mình làm cũng như tương lai sau này của cả 2. Trên thực tế thì trường hợp này lại hiếm thấy và rất ít khả năng xảy ra. Mà hầu như ly hôn đều rơi ngõ cụt với những câu chuyện, tình huống đáng buồn, đáng thương.

Nếu ly hôn xuất phát từ động cơ không chân chính

Điều này có nghĩa là ly hôn chỉ là 1 cái cớ hay 1 hình thức về mặt pháp lý cần được giải quyết để người chồng (vợ) có thể thực hiện nguyện vọng, ý đồ của mình. Đây chính là ngõ cụt của hôn nhân và dẫn đến bi kịch của nhiều người.

ly-hon-giai-thoat-hay-ngo-cut-cua-moi-nguoiTrên thực tế, có thể người chồng (vợ) tìm thấy được tình yêu chân chính của mình sau những năm tháng dài đã có gia đình. Từ đó, họ luôn tìm cách cũng như tự thay đổi chính mình, thay đổi cuộc sống đang ấm êm của gia đình hiện nay để dẫn đến 1 kết quả như mong muốn chính là được ly hôn – hợp thức hóa về giấy tờ để có thể đến với người thứ 3 một cách công khai. Đây chính là cửa mở của ngõ cụt mà rất nhiều người đã đi vào.

Những tưởng sẽ được hạnh phúc với người thứ 3, sẽ dài lâu và hạnh phúc với nhau, nhưng hầu như chưa đến 1 thời gian, “tình yêu chân chính” này cũng không dẫn đến hạnh phúc như mong đợi, kết quả không như dự tính của tương lai vì có thể tình yêu chân chính mà bạn tìm được cũng xuất phát từ vật chất, tiền bạc với những dự định, mưu tính…và điều này hiển nhiên dẫn đến nhiều bi kịch gia đình sau khi những dự định, mưu tính này được biết rõ ràng. Đây chính là ngõ cụt không lối thoát của việc ly hôn.

Có nên ly hôn hay không?!

ly-hon-giai-thoat-hay-ngo-cut-cua-moi-nguoi-01Bạn nên suy nghỉ cẩn trọng và xem xét lại mọi hoàn cảnh, khía cạnh và tốt nhất nên tìm hiểu rõ về “tình yêu chân chính” của mình tại công sở hay trong 1 lần quen biết nào đó. Điều này chỉ có tác dụng với những ai đang còn lý trí, còn minh mẫn để suy xét. Thật vô dụng với những ai đang mù quáng trong tình yêu mới, cuộc sống mới, chỉ biết và nghỉ mọi cách để ly hôn. Nếu bạn đang gặp phải tình cảnh này, hãy nhờ ba mẹ, bạn bè thân thiết của mình khuyên răng hoặc bạn có thể tìm thấy chứng cớ, hay bằng chứng nào đó chứng tỏ chồng (vợ) của mình đang bị dẫn dụ.

Nên nhớ, cuộc sống hôn nhân là điều đáng quý, đừng vội thốt hay bật lên 2 tiếng ly hôn thật dễ dàng chỉ vì những lý do không đáng để tránh những điều đáng tiếc xảy ra sau này cũng chính là cảm giác hối hận của bạn khi mọi việc đã quá muộn màng.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình