Ly hôn là bạn sẽ bị lạc lõng giữa bạn bè đã có gia đình

0
894

Ly hôn là 1 điều đau khổ, và câu hỏi có nên ly hôn hay không? như 1 lời oán trách cho một tình yêu không còn trọn vẹn, cho 1 gia đình đã không còn đúng nghĩa của “gia đình” vốn tồn tại của nó.

Ly hôn là điều mà không 1 ai muốn và lo sợ nếu phải ly hôn, nhưng nếu 1 khi người trong cuộc đã quá đuối sức, như đang chơi vơi giữa dòng đời nhiều biến cố, đã không thể cứu vãn thì ly hôn chính là con đường cũng như quyết định tốt nhất để buông tha và kết thúc cho hôn nhân không hồi kết của mình. Và 1 trong những cảm giác mà bạn cảm nhận được chắc chắn sẽ là cảm giác cô đơn và lạc lõng giữa những người bạn đang có gia đình.

ly-hon-la-ban-se-lac-long-giua-nhung-ban-be-dang-co-gia-dinh

Đây là 1 điều hết sức bình thường trong cuộc sống cũng như trong suy nghỉ của chúng ta. Đừng nói chi bạn là người đã ly hôn, dù bạn chưa ly hôn nhưng vẫn có những lúc bạn cảm thấy mình lạc lõng bởi vì bạn đang so sánh hạnh phúc của mình với hạnh phúc của người khác, cụ thể là bạn bè của mình.

Do đó, đột nhiên bạn cảm thấy mình thật xa cách với bạn bè đang có gia đình và ngược lại, họ cũng cảm nhận rõ cảm giác đó rất rõ ràng. Cuộc sống hạnh phúc của họ sẽ khiến bạn gợi nhớ về sự thất bại trong hôn nhân của mình và bạn bè cũng cảm thấy ngại ngần khi họ đang chia sẻ những hạnh phúc đang có của họ, cũng chính vì từ đó, họ không dám nói quá nhiều về gia đình trước mặt của bạn dẫn đến cuộc nói chuyện của mọi người cũng không còn hào hứng và sôi nổi nữa, thậm chí là bầu không khí ngại ngùng.

ly-hon-la-ban-se-lac-long-giua-nhung-ban-be-dang-co-gia-dinh-02

Lời khuyên cho bạn

Đây là suy nghỉ rất bình thường trong cuộc sống của chúng ta, nếu bạn chưa thể chấp nhận cuộc sống ly hôn của mình hiện nay, hãy dành nhiều thời gian hơn để thư giãn bằng cách hình thức như trồng rau tại nhà, đăng ký học thể dục tại 1 câu lạc bộ nào đó như yoga, khiêu vũ chẳng hạn…

Nếu bạn vẫn còn trẻ, chưa có trói buộc về mặt con cái, hãy dành nhiều thời gian hơn chăm chút lại bản thân mình, đi du lịch cho khuây khỏa và nhiệt tình hơn với công việc trong cuộc sống, bởi công việc sẽ chính là yếu tố giúp bạn lấy lại được thăng bằng trong cuộc sống của mình.

Nếu bạn đã có con cái, bạn có quyền nuôi dưỡng con và mẹ con đang sống cùng với nhau, hãy tạo thêm nhiều không gian hạnh phúc gia đình cho 2 mẹ con, dành nhiều thời gian hơn cho con và giảng dạy dần dần để trẻ hiểu rằng ba mẹ không hợp với nhau, nên không thể chung sống tiếp tục cùng với nhau nhưng ba mẹ vẫn luôn là bạn bè tốt và là ba, là mẹ tốt của con, vẫn luôn bên cạnh con mỗi khi con cần.

ly-hon-la-ban-se-lac-long-giua-nhung-ban-be-dang-co-gia-dinh-01

Nếu bạn đã có con cái, nhưng bạn không có quyền nuôi dạy con do điều kiện kinh tế không đủ hay vì 1 lý do nào đó, bạn cũng nên đến thăm con thường xuyên hơn để tình cảm giữa mẹ và con không bị phai nhạt. Dành nhiều thời gian hơn cho con, cho công việc và gia đình bên ngoại của mình.

Hãy xem hạnh phúc của bạn bè chính là hạnh phúc của mình, vì dù đã ly hôn nhưng bạn vẫn mong bạn bè của mình có được hạnh phúc, không giống như mình phải rơi vào tình trạng thất bại của hôn nhân.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình