Mãn nhãn với cánh đồng hoa anh túc tại California

0
928

Hoa anh túc hay còn được biết với tên gọi tiếng Anh là poppy. Hoa anh túc có nhiều màu sắc khác nhau, tùy theo địa hình của từng quốc gia cũng như giống của hoa mà chúng có 1 màu sắc khác nhau. Tiêu biểu như tại Pháp, hoa anh túc có màu trắng phớt hồng, còn tại Áo thì lại có màu hơi tim tím, tại Anh thì lại có màu đỏ với ý nghĩa là tưởng niệm, nhưng còn tại Mỹ thì chúng lại có màu vàng cam. Đặc biệt tại khu vực phía tây của Bắc Mỹ, từ miền thành phố Oregen thuộc phía bắc trải dài đến bắc Baja California, hoa anh túc phát triển thành những cánh đồng mang vẻ đẹp vừa mong mang, vừa tinh tế của hàng triệu bông hoa san sát mọc gần nhau đã tạo nên bức tranh đẹp hoàn mỹ của thiên nhiên.

man-nhan-canh-dong-hoa-anh-tuc-tai-california

Nếu có dịp du lịch thế giới, trải nghiệm những cảm giác thú vị, đặt chân đến những địa điểm du lịch đẹp, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội được đắm mình giữa bức tranh thiên nhiên giàu hình ảnh này nhé!

Thời điểm du lịch ngắm hoa anh túc tại California

Hãy đến bang California vào mùa xuân, thời điểm cuối tháng 2 đến tháng tư hoặc vào thời điểm mùa thu, cụ thể là tháng 9 trong năm, đây là 2 thời điểm thích hợp và lý tưởng nhất để bạn ngắm nhìn bức tranh thiên nhiên mỹ miều của loài hoa anh túc trong nắng.

man-nhan-canh-dong-hoa-anh-tuc-tai-california

Với đặc điểm ưa nắng, hay sống trên đất cát dễ thoát nước, hoa anh túc thường mọc và phát triển tốt ở thung lũng và tái sinh ở những khe hở của thung lũng.

Màu sắc của hoa anh túc tại California thường có màu vàng sáng và nâu cam hơi sẫm, tùy thuộc vào khu vực sinh sống của hoa tại thung lũng hay tại các sườn đồi dốc, đồng cỏ bên bờ biển.

Mãn nhãn với cánh đồng hoa anh túc tại California

Trong những năm đầu mới phát hiện cánh đồng hoa anh túc, du lịch chưa phát triển mạnh nên vẫn còn nét hoang dã. Ngày nay, chính quyền địa phương dù đã khai thác điểm mạnh du lịch của thành phố nhưng vẫn giữ nét hoang dã của cánh đồng, đồng thời còn ban lệnh cấm du khách nhổ bất kỳ 1 cây hoa anh túc nào. Ngoài ra, nhiều con đường mòn bao quanh cánh đồng hoa đã được hình thành để tiện cho du khách đến tham quan, tiêu biểu là những con đường mòn quanh núi Figueroa.

man-nhan-canh-dong-hoa-anh-tuc-tai-california-03

Để tiện tham quan, địa phương còn xây dựng hệ thống cáp treo Hite Cove và Point Buchon du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh cánh đồng hoa anh túc này từ trên cao. Nếu chọn phương thức tham quan bằng những con đường mòn, hãy cẩn thận vì cánh đồng hoa anh túc còn là nơi sinh sống của loài rắn chuông. Tuy nhiên, vào thời điểm tháng 2 đến tháng 3 hàng năm là lúc rắn chuông thường xuất hiện, may mắn thay đây không phải thời điểm đẹp nhất của hoa anh túc, nên lượng khách du lịch đến tham quan cũng ít. Ngoài hoa anh túc, tại thung lũng còn có nhiều loại hoa dại khác cũng phát triển thành mảng lớn khiến cho bức tranh thiên nhiên càng thêm hoàn mỹ.

Khi đi bộ trên các con đường mòn, du khách có thể đi xuống cánh đồng hoa chiêm ngưỡng, chụp hình tuy nhiên không nên có ý định nhổ cây hoa ngắt hoa vì chắc chắn bạn sẽ bị phát hiện và bị phạt, đây là 1 chia sẻ kinh nghiệm du lịch mà các bạn cần nhớ.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình