Mẹo khi tập động tác giãn cơ và linh hoạt P.2

0
807

Hãy khởi động cơ thể bằng các bài tập năng động

Cách tốt nhất để làm nóng cho cơ thể là bạn nên tập các bài tập năng động sau đây.

Chạy bộ ba dặm: hãy đi bộ từ từ, sau đó chạy các bước nhỏ và tiếp đến là tăng tốc độ của mình lên sau khoảng 5 phút chạy bộ, đây là cách khởi động truyền thống và cũng là cách làm nóng cơ thể nhanh nhất, năng động nhất.

Bạn có thể nhảy dây, chạy bước nhỏ tại chỗ…là sự lựa chọn khác cho bài tập khởi động của cơ thể. Đây được xem là hoạt động có cường độ thấp, dần dần tăng nhịp độ của tim và tăng lưu lượng máu đến các cơ bắp. Nó sẽ giúp cơ thể ấm lên từ từ, cơ thể sẽ xuất hiện mồ hôi.

meo-khi-tap-dong-tac-gian-co-va-linh-hoat-04

Đừng nên tập giãn cơ quá nhiều hay quá mức chịu đựng

Thực tế là bạn phải tập các động tác giãn cơ để cải thiện tính linh hoạt của cơ thể và phải tập chúng trong thời gian khá dài. Tuy nhiên, bạn không nên lấy lý do này để tăng thời gian giữ tư thế hơn 15 giây hay lâu hơn nữa, không kéo giãn cơ thể, lườn đến mức đau đớn bởi nó có thể làm thiệt hại nghiêm trọng như rách cơm dây chằng hoặc trật khớp 1 phần nào đó.

Không tập các động tác trả lại

Đây là 1 sai lầm lớn khá phổ biến ở những bạn mới tham gia tập thể dục hay đã tập trong thời gian dài. Hãy nhớ rằng, sau khi đã tập các động tác giãn cơ nào đó về lưng, lườn…chẳng hạn, bạn phải thực hiện thêm các động tác trả về sau khi đã hồi phục sức lực của cơ thể. Bạn có thể hiểu như sau, nếu bạn đã thực hiện động tác ngã người ra sau với 2 tay chống lên sau hông của mình, thì sau 20 giây bạn phải thực hiện động tác gập người về phía trước, càng sát càng tốt, động tác gập người về phía trước chính là động tác trả lại sau khi đã ngã lưng ra sau.

Hãy kiểm tra khả năng giãn cơ của bạn bằng thực tế

meo-khi-tap-dong-tac-gian-co-va-linh-hoat-03

1 trong những cách giúp bạn kiểm tra thực tế, rõ ràng nhất chính là thông qua các giáo viên hướng dẫn của mình. Họ có thể cho bạn tập 1 số động tác giãn cơ nào đó, sau khi tập xong bạn sẽ biết khả năng thực tế của mình.

Hãy nhớ rằng, khả năng giãn cơ của mỗi người là hoàn toàn khác nhau, do đó bạn không nên so sánh mình với bất kỳ ai và thời gian để cải thiện cho tính linh hoạt của mỗi người cũng hoàn toàn khác nhau.

Bạn có thể dựa theo các hướng dẫn trên mạng thông qua video, tự tập thể dục tại nhà nhưng bạn nên tuân theo quy tắc phải thực hiện khởi động cơ thể trước khi tập các bài giãn cơ để rèn luyện, cải thiện tính linh hoạt của cơ thể.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình