Mơ mộng sẽ giúp bạn sống vui hơn

0
806

Nếu có ai hỏi bạn câu “bạn có muốn sống vui hơn hay không?” thì câu trả lời của bạn và của hầu hết tất cả mọi người đều là có. Cuộc sống hiện nay vốn nhiều áp lực, những lo toan về tiền bạc, căng thẳng về công việc…luôn khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Đôi khi cuộc sống của chúng ta như 1 cỗ máy thời gian, cứ lặp đi lặp lại hàng ngày như thế, 1 cách đều đặn và nhàm chán. Điều này dẫn đến đôi khi bạn cảm thấy cuộc sống của mình chẳng vui vẻ gì, dù quần áo của bạn cũng có, điện thoại của bạn cũng có, người yêu của bạn cũng có đó…nhưng tất cả đôi khi trở nên vô vị. Nếu bạn đang rơi vào hoàn cảnh này, trường hợp này, hãy tự biến cuộc sống của mình vui hơn với những suy nghỉ, hành động rất đơn giản và đời thường nhé.

mo-mong-se-giup-ban-song-vui-hon

Mơ mộng sẽ giúp bạn sống vui hơn

Mơ mộng không phải là 1 tật xấu, nó cũng không phải là 1 căn bệnh khó trị gì cả, chỉ là nếu bạn quá đắm chìm trong mơ mộng, quá thích vẽ lên những bức tranh tuyệt vời hoàn hảo thì bạn sẽ bị đắm chìm trong những không gian không có thật này. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng bị sụp đổ 1 khi bạn không đạt được những điều như mình mơ mộng, mong ước.

Nhưng nếu bạn không có mong ước hay bất kỳ mơ mộng nào cho chính bản thân của mình, điều này chứng tỏ cuộc sống và tâm hồn của bạn quá khô khan. Con người của bạn quá lý trí, điều này sẽ khiến cho cuộc sống của bạn chẳng có thêm sắc màu nào khác, chỉ có những sắc màu đen, trắng hay xám lạnh lẽo mà thôi. Do đó, bạn hãy tự cho phép mình mơ mộng nhiều hơn nữa đi, bạn sẽ ngạc nhiên nhiều hơn về những cách sáng tạo trong chính tâm trí của mình mà bấy lâu nay bạn vẫn không biết.

Bởi mơ mộng chính là nơi cất giữ trái tim của bạn tốt nhất, nó nói cho bạn biết rõ bạn đang ở đâu, bạn đang mong muốn điều gì và bạn đang khát khao gì. Điều nay cho thấy rõ bạn vẫn còn thiết tha với cuộc sống, vẫn hy vọng và trông mong nhiều lắm ở cuộc sống này chứ không đơn giản là chỉ sống lặp đi lặp lại thói quen cho qua ngày tháng.

mo-mong-se-giup-ban-song-vui-hon-01

Chỉ cần mỗi ngày ngồi yên tĩnh ở 1 nơi nào đó, để tâm trí của mình đi lang thang tận đâu đó thật xa, nghỉ về những điều bạn mong ước, vẽ nên 1 tương lai bạn chờ mong, 1 cuộc sống mà bạn hoài bão…hãy mơ và nghỉ thật nhiều hơn về cuộc sống của riêng mình, không có sự chi phối của bất kỳ yếu tố nào…và thả lõng cơ thể của mình hoàn toàn. Điều này sẽ khiến cho tâm hồn của bạn được thư thã, tinh thần của bạn được thoải mái hơn, từ đó bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn và cuộc sống vui hơn rất nhiều.

Thậm chí bạn có thể ghi lại những gì mình đang nghỉ, đang mong, đang vẽ vời…bởi mơ ước, mơ mộng không hẳn toàn là điều vô vị, đôi khi nó còn giúp bạn có thêm nhiều sáng kiến giúp ích trong công việc của mình.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình