Mối nguy hiểm từ tình trạng rụng tóc

0
714

Rụng tóc – tình trạng chung của rất nhiều người hiện nay, không chỉ có chị em phụ nữ mà ngay cả các anh thanh niên, chàng trai…mà hầu như các đấng mày râu cũng không thoát khỏi tình trạng này.

1 điều đáng sợ hơn là rụng tóc có thể xảy ra bất kỳ thời gian nào, thời điểm nào trong ngày, trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của chúng ta. Rụng tóc có thể xảy ra với vô số lý do chúng ta không biết hết được. Rụng tóc cũng có thể xuất hiện khi chúng ta dùng lược chải tóc, dùng tay chỉnh sửa lại mái tóc của mình hay chỉ là cái vuốt nhè nhẹ lên mái tóc.

moi-nguy-hiem-tu-rung-toc

Rụng tóc cũng xuất hiện ngay khi chúng ta đang ngủ, dù chúng ta không tác động hay có bất kỳ hành động nào đối với tóc, nhưng sau 1 giấc ngủ, chúng ta vẫn phát hiện ra có rất nhiều sợi tóc rụng nằm trên gối, trên giường…

Những yếu tố có thể dẫn đến rụng tóc

Ảnh hưởng do tuổi tác

Tuổi tác cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng rụng tóc. Khi chúng ta già đi, tóc của chúng ta sẽ bị rụng nhiều hơn và nó có thể trở nên ít hơn rất nhiều so với thời kỳ thanh xuân của mình. Điều này có thể khá bất ngờ đối với phái nam, nhưng đối với phái nữ thì nó hoàn toàn bình thường, vì những cột mốc quan trọng trong cuộc đời của người phụ nữ như mang thai, mãn kinh…họ đều có thể bi rụng tóc nhiều hơn.

Yếu tố di truyền

moi-nguy-hiem-tu-rung-toc-01

Thật chẳng may nếu tình trạng rụng tóc của bạn là do di truyền, 1 khi đã do di truyền thì tình trạng này thường khởi phát trong khoảng thời gian từ khi trưởng thành ở tuổi 20 cho đến khi già và chúng ta khó mà tránh khỏi tình trạng này. Nếu di truyền quá mạnh, rụng tóc quá nhiều rất dễ dẫn đến tình trạng hói đầu.

Yếu tố trọng lượng

Nếu bạn liên tiếp sụt cân rồi lại lên cân nhanh có thể sẽ ảnh hưởng đến mái tóc của bạn, nhất là yếu tố ánh sáng và độ bền cho tóc. Nếu 1 chế độ ăn kiêng nào đó chẳng may thiếu vitamin và khoáng chất cần thiết kéo dài trong 1 thời gian nào đó thì chắc chắn mái tóc của bạn sẽ rụng nhiều hơn và trở nên thiếu sức sống hơn đối với mái tóc.

Sự mất cân bằng nội tiết tố

Rmoi-nguy-hiem-tu-rung-toc-01ụng tóc có thể do sự mất cân bằng nội tiết tố, trong đó còn bao gồm rối loạn chức năng của tuyến giáp sản xuất nhiều thành phần thay đổi đáng kể cho tóc. Muốn biết chức năng của tuyến giáp hoạt động có tốt hay không, bạn có thể tiến hành xét nghiệm máu của mình. Do đó, nếu bạn đang gặp phải tình trạng rụng tóc đáng kể, bạn nên đi xét nghiệm, khám xem mình có gặp phải bệnh gì hay không hoặc tuyến giáp của bạn đang hoạt động tốt hay không.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình