Món quà ý nghĩa từ cô con gái nhỏ

0
1165

mon-qua-y-nghia-tu-co-con-gai-nho-01Chuyện kể rằng trong gia 1 đình nọ, người cha đã trừng phạt đứa con gái 3 tuổi của mình khi cô bé đã lãng phí tiền ăn vặt của mình để mua cuộn giấy gói quà, trong khi tiền trong thời điểm này thật là khó kiếm tiền để chu toàn cho cuộc sống của gia đình. Trong lúc này, cô bé lại sử dụng tiền để mua giấy gói quà màu vàng thật đẹp và đặt dưới gốc cây Noel của gia đình.

Sáng hôm sau, cô bé đã mang món quà đã được chuẩn bị này cho cha của cô và nói: “Cha ơi, đây là món quà con dành cho cha đó!”. Người cha cảm thấy xấu hổ vì hành động trừng phạt của mình đối với con gái ngày hôm qua, ông cẩn thận mở hôp quà ra xem món quà của cô con gái. 1 lần nữa, sự tức giận của ông lại bùng cháy lên khi phát hiện trong hộp quà là khoảng trống không. Người cha tức giận hét lên với cô con gái rằng: “Con không biết rằng khi tặng quà cho ai đó, phải có món quà đặt bên trong hộp đựng quà hay sao?!”. Cô gái bé nhỏ ngước nhìn người cha với đôi mắt ẩm ướt, thút thít nói với người cha rằng: “Cha ơi, nó không có mòn quà nào bên trong cả. Con đã gửi những nụ hôn của mình vào hộp quà này, tất cả là quà con dành cho cha.”

mon-qua-y-nghia-tu-co-con-gai-nho-02

Người cha có cảm giác như trái tim mình đang bị ai đó bóp nghẹn, khó thở lắm và nghẹn lòng lắm. Anh vòng tay ôm cô con gái nhỏ của mình vào lòng, siết nhẹ để bày tỏ sự yêu thương cũng như đang cầu xin sự tha thứ cho hành động, bản thân của mình.

Chỉ thời gian ngắn sau đó, 1 tai nạn bất ngờ đã cướp đi sinh mạng của cô con gái 3 tuổi đáng thương này. Có lẻ cô bé cũng không biết rằng cha của cô đã cất giữ chiếc hộp này ở đầu giường của cha trong rất nhiều năm, mỗi khi ông cảm thấy nản lòng, nhớ đến cô….ông đều lấy cái hộp ra và gửi 1 nụ hôn thương nhớ của mình vào chiếc hộp quà tặng kỉ niệm này, sau đó ông lại đặt nó nằm ở đầu giường của mình trong cảm giác đau lòng day đẳng.

mon-qua-y-nghia-tu-co-con-gai-nho

Bài học ý nghĩa từ câu chuyện: trong cuộc sống này, mỗi chúng ta đều đang nhận được vô vàn tình cảm yêu thương từ những người thân xung quanh mình, bạn bè, đồng nghiệp và nhiều nhất là từ những thành viên trong gia đình của mình. Không ai có thể sở hữu thay thế và cũng không ai có thể nắm giữ mãi những tình cảm này nếu chúng ta không nhận ra được giá trị cũng như biết quý trọng những tình cảm này. Sẽ có 1 lúc nào đó, bạn nhìn lại sẽ cảm thấy nuối tiếc vì những gì đã trôi qua trong vô tình của mình.

Sưu tầm từ internet

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình