Món tráng miệng dành cho người bị bệnh tiểu đường

0
797

Ai cũng biết một khi đã mắc phải căn bệnh tiểu đường, điều này có nghĩa là chúng ta phải cẩn thận và thực hiện 1 chế độ ăn uống hớp lý dành riêng cho người bị tiểu đường. Thậm chí, chúng ta còn có thể phải từ bỏ những món ăn yêu thích chẳng hạn như bánh ngọt, bánh kem, các món tráng miệng…Đừng vội chán nản và cảm thấy khó chịu vì vấn đề này, chỉ đơn giản là những món ăn, chắc chắn sẽ có cách giải quyết và cải thiện tình hình hiện nay của bạn. Các món ăn bổ dưỡng của món tráng miệng sau đây dành cho người bệnh tiểu đường sẽ giúp bạn cải thiện nhiều hơn chế độ ăn uống rất hạn chế của mình.

mon-trang-mieng-danh-cho-nguoi-benh-tieu-duong

Rau câu trái cây

Trái cây vốn là thực phẩm tươi có nhiều chất carbohydrate, vitamin, khoáng chất và chất xơ. Hãy tự chế biến cho mình món tráng miệng đơn giản nhưng không kém dinh dưỡng bằng cách cho những loại trái cây đã được rửa sạch, cắt vừa vào gelatin không đường sau đó chờ đông lạnh, cho vào ngăn mát của tủ lạnh và dùng làm món tráng miệng sau bữa ăn.

Salad dưa

Bạn có thể thực hiện món ăn này như món tráng miệng hoặc món ăn kèm trong bữa ăn của mình bằng cách trộn 3 muỗng dưa lưới màu hường hường với 3 muỗng dưa lưới xanh, nếu bạn thích ăn nhiều hơn có thể dùng lượng dưa nhiều hơn hướng dẫn.

Sau đó trộn thêm 1 ít lá bạc hà xắt nhuyễn và 1 muỗng canh mật ong, dùng thìa pha trộn 2 loại dưa nhẹ nhàng với nhau. Nếu thích ăn lạnh, có thể trộn xong rồi cho vào tủ lạnh từ 15 – 20 phút, sau đó mới dùng.

Salad trái cây với yogurt

  • 2 muỗng dâu tây thái lát
  • 1 muỗng quả việt quất
  • 2 muỗng nho xanh
  • ½ muỗng sữa chua không béo
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng nước cốt chanh
  • ¼ muỗng cà phê vani

mon-trang-mieng-danh-cho-nguoi-benh-tieu-duong-01

Trộn sữa chua, mật ong, nước chanh và vani vào cùng 1 cái chén nhỏ. Sau khi đã trộn đều hổn hợp này với nhau, tiến hành rưới lên các loại trái cây đã được đặt cùng 1 chỗ với nhau, sau đó khoảng 5 phút thì dùng.

Đây là các món ăn bổ dưỡng hoàn toàn thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường dùng làm món tráng miệng hay món ăn kèm trong bữa ăn của mình. Các món ăn này đã được công nhận bởi Hiệp hội của người bệnh tiểu đường của Mỹ, do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm chế biến các món ăn này mà hoàn toàn không cần lo lắng về lượng đường, lượng chất béo cũng như thành phần calo sẽ ảnh hưởng đến bệnh trạng của mình. Với những công thức chế biến này, bạn có thể kiểm soát tốt những thực phẩm mình thường dùng cũng như kiểm soát tốt lượng đường trong máu của mình.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình