Muốn thành công, có đơn giản hay không?!

0
747

Một huấn luyện viên quần vợt nói với học sinh:“Làm thế nào tìm được quả bóng rơi vào đám cỏ?

Một người nói: “Bắt đầu tìm từ trung tâm đám cỏ.”

Người khác nói: “Bắt đầu tìm từ nơi chỗ trũng nhất.”

Kẻ khác lại nói: “Bắt đầu tìm từ điểm cao nhất.”

Đáp án huấn luyện viên đưa ra là: “Làm từng bước, từ đám cỏ đầu này đến đầu kia.”

Hóa ra phương pháp để tìm thành công thật đơn giản, cứ tuần tự, đừng nhảy vọt từ số 1 đến số 10.

muon-thanh-cong-co-don-gian-hay-khong-01

Qua câu chuyện trên, chắc hẳn chúng ta cũng đã hiểu bài học ý nghĩa từ câu chuyện này, chính là muốn đi đến thành công, hãy bắt đầu từ những điều đơn giản nhất và nên có 1 trình tự nhất định, không nên bỏ qua bước nào bất kỳ hay chỉ vì chúng ta quá tự tin, quá tự phụ vào bản lĩnh của mình mà bỏ qua, chọn con đường tắt để đi đến đích, đến thành công nhanh hơn.

Bạn nên nhớ rằng, dù hành trình của chúng ta đến thành công có dễ dàng hay quá khó khăn thì cũng không nên bỏ qua những bước căn bản, ban đầu cần có vì đường đến thành công thật sự, phải là con đường có nhiều chông gai, thử thách thậm chí là thất bại. Từ những sự việc đó, chúng ta mới hiểu được bản thân của mình sai ở đâu, sai ở chỗ nào hay chúng ta cần thay đổi gì ở bản thân, ở công việc, ở kỹ năng cũng như những kinh nghiệm chúng ta chưa có, chưa được 1 lần tiếp thu….

muon-thanh-cong-co-don-gian-hay-khong-02

Nếu bạn có thể thực hiện đúng như bài học ý nghĩa, từ câu chuyện nêu trên thì điều này cũng không có nghĩa là con đường thành công của bạn sẽ ngắn hơn hay dễ dàng hơn những người khác đâu nhé. Do đó, đừng vội so sánh hay tự hỏi rằng tại sao bạn đã thực hiện đúng các bước của quá trình đó mà bạn lại không thành công, không được giống như với người khác. Bạn nên nhớ, mức độ thành công cũng như sự thành công của mỗi con người là khác nhau. Sự thành công có đạt hay không còn phải phụ thuộc vào suy nghỉ cũng như tư tưởng của cá nhân đó.

Có người cảm thấy chỉ cần gia đình của mình êm ấm, hạnh phúc, điều kiện kinh tế gia đình cũng vừa đủ, họ vẫn đủ khả năng để lo lắng cho con cái của mình thì họ đã là người thành công trong cuộc sống, trong xã hội này.

muon-thanh-cong-co-don-gian-hay-khong

Còn có người cảm thấy mình cần phải phấn đấu hơn trong sự nghiệp, mình phải có 2 căn nhà khi vừa mới 40 tuổi chẳng hạn, và khi họ đạt được mục đích này thì họ cảm thấy mình đã rất thành công, nhưng nếu đến 40 tuổi mà họ vẫn chưa sở hữu được 2 căn nhà, điều này có nghĩa là họ đang thất bại….

Vậy còn bạn, đối với bạn như thế nào là thành công?! Nên nhớ, thành công cũng là điều gắn liền với thực tế, đừng quá ảo tưởng xa vời con đường thành công của mình để rồi cảm thấy thất bại vì đã không đạt được.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình