Nên chạy bộ vào lúc nào?

0
1944

Đã có bao giờ bạn tự hỏi thời gian nào trong ngày là thích hợp nhất cho việc chạy bộ?

Khi nhắc đến chạy bộ, luôn có nhiều ý kiến xoay quanh việc chạy vào buổi sáng và buổi tối, nhưng đâu là “thời gian vàng” để việc tập chạy bộ được hiệu quả hơn?

Trước hết, giữ cho việc chạy bộ thành một thói quen là một điều hết sức có lợi cho sức khỏe, và đây nên là tiêu chí hàng đầu.

CHẠY BỘ VÀO BUỔI SÁNG

Quan điểm chạy bộ vào buổi sáng có thể nói là có nhiều “fan” đồng tình nhất , rằng lúc này cơ thể vừa mới được thanh lọc tươi mới sau giấc ngủ dài cùng những giấc mơ đẹp, rất tốt cho các hoạt động thể thao luyện tập sức khoẻ. Còn các thời gian khác trong ngày, cơ thể lúc này đã bắt đầu thấm mệt không nên vận động sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. khi-nao-thich-hop-cho-viec-chay-bo-01Về mặt tinh thần, không thể phủ nhận chạy bộ buổi sáng là cách tốt nhất để bạn chào đón một ngày mới, giúp tâm trạng phấn chấn hơn.

Cơ bắp là cứng hơn vào buổi sáng, cũng như năng lượng và nhiệt độ cơ thể ở mức thấp nhất, cơ thể bạn sẽ được làm nóng, tràn đầy năng lượng cho một ngày làm việc, học tập được hiệu quả.

Nếu bạn có thể dậy sớm, chạy bộ buổi sáng chắc chắn là một trong những lựa chọn tốt nhất.

CHẠY BỘ VÀO BUỔI TỐI

khi-nao-thich-hop-cho-viec-chay-bo-02

Buổi sáng chưa chắc là thời gian tập luyện tốt nhất, các nhà nghiên cứu cho biết thời gian lý tưởng cho việc luyện tập là buổi chiều khoảng 16-18h. Đây là thời gian sức mạnh cơ bắp đạt đỉnh cao nhất nên sẽ ít có nguy cơ bị tổn thương. Hơn nữa đây cũng là thời gian mà con người tỉnh táo và lanh lợi nhất.

HÃY CHẠY THEO LỊCH CỦA BẠN

Với yeusongkhoe.com, trên thực tế không phải ai cũng có thể dậy sớm. Có thể vì nhiều nguyên nhân đến từ công việc: làm ca đêm, vì hoàn cảnh gia đình hay đơn giản chỉ vì bạn là một cú đêm chỉ thích hoạt động khi mọi người đã chìm vào giấc ngủ, vì thế không thể dậy sớm được và ngược lại cũng với buổi tối cũng vậy.

khi-nao-thich-hop-cho-viec-chay-bo-03

Điều mà chúng ta nên xem xét và quan trọng nhất trong rèn luyện thân thể là việc duy trì chế độ tập luyện đều đặn cùng với một chế độ dinh dưỡng phù hợp cho mục đích luyện tập của chúng ta. Bạn có thể rủ thêm vài người bạn hay cùng thú cưng tập luyện với hành trình của mình.

Hãy thiết lập cho bản thân một thói quen rèn luyện sức khỏe để cơ thể được khỏe mạnh nhé.

 

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình