Nên có protein vào bữa ăn sáng mỗi ngày

0
960

nen-co-protein-vao-bua-sang-moi-ngayDù chúng ta đều biết bữa ăn sáng rất quan trọng đối với sức khỏe nhưng nên ăn bữa sáng như thế nào để dung nạp tốt phần năng lượng dồi giàu cho cơ thể, và bữa ăn này cần những chất dinh dưỡng gì, như thế nào để cơ thể chúng ta phát triển hoàn thiện hơn.

1 trong những lời khuyên của các chuyên gia là chúng ta nên bổ sung thành phần protein vào mỗi bữa sáng của mình. Dù cơ thể chúng ta đã phát triển hoàn chỉnh, khá tốt nhưng điều này không có nghĩa là chúng ta không cần thêm chất dinh dưỡng và cơ thể của chúng ta vẫn có sự thay đổi hàng ngày. Chẳng hạn như màu da, tóc, móng tay…những mô trong bên trong cơ thể vẫn có sự thay đổi rõ rệt dần theo ngày tháng. Nhưng sự thay đổi có thể đi theo xu hướng tốt hoặc xấu tùy theo mức độ quan tâm về sức khỏe của bạn cũng như thành phần dinh dưỡng bạn nạp vào có tốt và cần thiết cho cơ thể hay không.

Protein giúp cơ thể cảm thấy no lâu hơn

Khi dùng bữa sáng có đầy đủ hàm lượng protein cần thiết cho cơ thể, protein sẽ giúp cơ thể cảm thấy no lâu hơn, cảm giác hài lòng hơn so với những bữa ăn còn lại trong ngày của mình. Do đó, hãy thường xuyên dùng các thực phẩm như trứng, sữa, sữa chua, phô mai, thịt nạc….để nhận được hàm lượng protein tốt nhất cho cơ thể.

nen-co-protein-vao-bua-sang-moi-ngay-01

Bữa sáng có thành phần protein sẽ giúp bạn nhận được những dưỡng chất cần thiết khác mà đôi khi chúng ta dễ bị thiếu hụt. Chẳng hạn như nếu bạn thường xuyên dùng các thực phẩm như ngũ cốc nguyên chất, sữa, trái cây….bạn sẽ nhận được nhiều hơn thành phần protein hiện hữu như kẽm, vitamin A, E, B6, C và folate. Ngược lại, nếu bạn thường xuyên bỏ bữa sáng, bạn sẽ thiếu mất nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng này, cũng từ đó cơ thể sẽ không thể khỏe mạnh khi ko đáp ứng đủ nhu cầu về dinh dưỡng cần thiết.

Ngoài ra, 1 thực tế là nếu bạn bỏ bữa sáng, chắc chắn bạn sẽ ăn nhiều hơn vào các bữa ăn sau và khả năng mỡ bị thừa, dẫn đến tăng cân là hoàn toàn có thể xảy ra. Ngoài ra những nghiên cứu của các nhà dinh dưỡng cũng cho thấy rằng nếu bạn bỏ bữa ăn sáng có thể gắn liền với nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, hội chứng chuyển hóa và huyết áp cao.

nen-co-protein-vao-bua-sang-moi-ngay-02

Với những thông tin cơ bản cho sức khỏe này, bạn nên luôn ghi nhớ cùng có những quyết định đúng về bữa ăn cũng như chế độ dinh dưỡng cần thiết cho mình. Đừng để cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng cơ bản cũng như đừng bỏ qua bữa sáng và xem thường bữa sáng hàng ngày của mình. Tuy nhiên, nếu bạn đã biết bữa sáng quan trọng thì cũng không nên quá lạm dụng vào vấn đề này có nghĩa là ăn quá nhiều vào bữa sáng khiến cơ thể luôn ở trạng thái đầy bụng, khó chịu và không thể làm việc tốt được vì cảm giác cả người mình lúc nào cũng nằng nặng.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình