Ngắm nhìn thế giới theo khía cạnh từ vườn quốc gia Fiordland P.1

0
866

Được UNESCO công nhận là 1 trong những di sản văn hóa thế giới vào năm 1986, vườn quốc gia Fiordland nằm ở góc phía tây nam của New Zealand là 1 trong những vườn hay khu vực có cuộc sống hoang dã đích thực còn sót lại trên hành tinh này. Ngoài ra, vườn quốc gia Fiordland còn là 1 thắng cảnh tuyệt vời gần như được hình thành hoàn toàn từ thiên nhiên, đó là 1 nơi lý tưởng để bạn thoát khỏi những lo toan mỏi mệt của cuộc sống, những áp lực trong công việc của mình…bên cạnh những cánh rừng nguyên sinh, đồi núi gồ ghề, chập chùng cùng biển xanh tĩnh lặng êm đềm.

ngam-nhin-the-gioi-tu-khia-canh-vuon-quoc-gia-fiordland

Công viên Fiordland không chỉ được công nhận là di sản văn hóa thế giới mà còn được xếp vào cùng cấp với Kim Tự Tháp của Ai Cập và Grand Canyon của Mỹ. Điều này chứng tỏ công viên Fiordland có nhiều cảnh quang tuyệt mỹ đáng khám phá khi du lịch.

Dusky Sound là cánh rừng nguyên sinh lớn nhất của Fiordland với 25 dặm cho chiều dài và 5 dặm cho chiều rộng. Đặc điểm của cánh rừng này là không tồn tại 1 điểm nào để khách du lịch hay người dân địa phương có thể truy cập vào ngoại trừ con đường hàng không hoặc đường biển. Chính nhờ vào sự cô lập này mà cánh rừng giữ được vẻ hoang sơ, nguyên sinh của mình vởi nơi đây không nhà, không cửa, không 1 dây điện hoặc đèn chốt giao thông nào tồn tịa, chỉ có núi rừng và nước biển trong xanh.

ngam-nhin-the-gioi-tu-khia-canh-vuon-quoc-gia-fiordland-01

Doubtful Sound là 1 cánh rừng duy nhất tại công viên được đặt tên bởi tên của nhà thám hiểm người Anh – đại úy James Cook khi ông đi thuyền đến đây vào năm 1770. Theo lịch sử ghi lại, nhà thám hiểm không dừng chân khám phá cảnh quang cũng như các vùng vịnh nơi đầy vì thời tiết lúc đó khá khắc nghiệt. Nhưng thực tế, đây lại là khu vực có tuyến đường biển đẹp nhất trên thế giới với dòng nước trong xanh tĩnh lặng.

Gần cánh rừng Doubtful Sound là khúc đường dành cho hoạt động đi bộ dường dài với tên gọi là Milllford Track. Với khoảng thời gian 4 ngày, bạn có thể chinh phục quãng đường này với nhiều quang cảnh đẹp, thú vị bên hình ảnh núi non xanh ngát, chập chùng trên con đường đi. Qua nhiều năm được khám phá, Millford Track còn được bình chọn là quãng đường đi bộ vĩ đại nhất thế giới. Nếu may mắn được đi cùng người dân địa phương, bạn sẽ được thưởng thức hình thức tắm nước nóng từ suối tự nhiên, ăn tối ngon miệng và ngủ thật ngon bên chiếc giường gỗ để khôi phục lại sức lực ngày hôm nay và cũng là chuẩn bị cho ngày mai của mình.

ngam-nhin-the-gioi-tu-khia-canh-vuon-quoc-gia-fiordland-02

Hãy chuẩn bị sẵn các cục sạc dự phòng cho điện thoại cũng như pin cho máy chụp hình của mình vì chắc chắn bạn sẽ có nhiều và thật nhiều hình chụp thật đẹp với quang cảnh thiên nhiên ngoạn mục khó mà quên này.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình