Ngắm nhìn thế giới theo khía cạnh của vườn quốc gia Fiordland P.2

0
912

Điểm cuối của con đường đi bộ đường dài Millford Track chính “Eight Wonder of the World (8 cảnh đẹp của thế giới)” với tên gọi là Millford Sound. Millford Sound là 1 con kênh lớn được hình thành từ các trận ngập lục từ dòng sông băng của đại dương. Cách tốt nhất để tham quan cũng như vượt qua con kênh này chính là nhờ vào những chuyến tàu, thuyền và đây cũng là hình thức du lịch chính của người dân địa phương nơi đây. Mỗi ngày có hàng chục tàu thuyền du lịch qua lại, tham quan cung cấp cho du khách những cảnh tuyệt cận cạnh thật ngoạn mục.

ngam-nhin-the-gioi-tu-khia-canh-vuon-quoc-gia-fiordland-03

New Zealand có hàng trăm sông băng nhưng riêng sông Franz Josef Glacier thì có nhiều dòng chảy khác nhau. Nó chảy từ trên cao xuống chừng còn vài trăm feet so với mực nước biển, sau đó nó kết thúc dòng chảy của mình trong 1 khu rừng nhiệt đới tươi tốt. Hiện tượng này chỉ có 1 số nơi trên thế giới xảy ra và thật không dễ để bạn có thể nhìn thấy và chiêm ngưỡng quang cảnh hùng vĩ như thế này. Đây còn được xem là hiện tượng thiên nhiên kỳ thú và chỉ kéo dài trong vỏn vẹn 12 dặm từ bờ biển và thường có nhân viên hướng dẫn du lịch cùng du khách tham quan.

Vào năm 1948, một thung lũng tuyệt đẹp bên cạnh những dãy núi gồ ghề được khám phá cùng cuộc sống của những sinh vật tưởng chừng như đã tuyệt chủng vẫn còn tồn tại, bám lấy sự sống ở đây và nơi này. 1 trong những loài chim quý hiếm được tìm thấy tại thung lũng là Porphyrio Mantelli – loài chim quý hiếm nhất trên thế giới. Đặc tính của loài chim này là chúng không thể bay như những loài chim khác, tính lại nhút nhát nên rất khó để bắt chúng cũng như xác định chỗ ở của chúng. Đối với những chú chim lớn thì kích thước của chúng bằng khoảng con gà.

ngam-nhin-the-gioi-tu-khia-canh-vuon-quoc-gia-fiordland-04

Vì không có sự phát triển của các ngành công nghiệp quanh khu vực, cũng không có nhà ở hay các trang trại quanh khu vực 8.000 dặm vuông công viên Fiordland nên công viên vẫn còn tồn tại 1 số dòng nước tinh khiết nhất so với bất cứ nơi nào trên hành tinh này. Đây cũng là ngôi nhà chung của những sinh vật quý hiếm, khác thường nhất của quốc gia New Zealand chẳng hạn như sinh vật lươn dài có vây.

Những sinh vật da nhầy nhụa, trơn thường là những loài cá bản địa với số lượng lớn được tìm thấy ở New Zealand. Bạn có từng  nghỉ rằng loài lươn cổ đại tại New Zealand đã không thay đổi trong 80 triệu năm hay không. Do đó, đừng quá ngạc nhiên khi nhìn thấy loại động vật này trong công viên hay bất kỳ nơi nào có điều kiện sống cho sinh vật quá tốt như thế này.

ngam-nhin-the-gioi-tu-khia-canh-vuon-quoc-gia-fiordland-05

Bạn đã ngắm nhìn thế giới này như thế nào từ khía cạnh công viên quốc gia Fiordland – 1 thế giới tinh khiết, hoang sơ đẹp đến nao lòng với những quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ được thiên nhiên ban tặng và ý thức tôn trọng, giữ gìn bảo vệ của chính quyền cũng như người dân New Zealand.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình