Nguy cơ sức khỏe nếu bạn cô đơn quá lâu

0
925

Dù điều này nghe có vẻ hơi vô lý vì sức khỏe của bạn có tốt hay không là do bản thân chúng ta có biết chăm sóc, có quan tâm, có ăn uống dủ chất, có biết cách sống khỏe…hay không. Nhưng trên thực tế, tại những nước tiên tiến, đã có một kết luận hẳn hoi về vấn đề này. Chúng ta hãy cùng nghiên cứu và tìm đọc như một bí quyết sống khỏe hữu ích cần phải nhớ nhé!

Tại thành phố thủ đô của Mỹ – Washington đã có một công bố về nghiên cứu sức khỏe thừa nhận rằng những người cô đơn sẽ có khả năng mất sớm hơn những người không cô đơn với con số tỷ lệ 14% và đã có 1 cơ sở sinh lý giải thích cho công bố này.

nguy-co-suc-khoe-neu-ban-co-don-qua-lau

Sự cô đơn mặc dù được cảnh báo là nguy hiểm nhưng chỉ được biết đến trên những phương diện tinh thần được xã hội đề cập đến từ lâu nhưng vẫn chưa có 1 cơ sở hay nhận định rõ nào cả. Các nhà nghiên cứu cho biết tại Viện hàn lâm học của Mỹ có tên viết tắt là PNAS được dẫn dắt bởi nhà tâm lý học John Cacioppo thuộc trường đại học tâm lý Chicago, họ đã xác định những liên kết về gen của những người cô đơn và kết luận rằng những người cô đơn hoạt động gen của họ của triệu chứng suy giảm, trong khi đó những gen này lại đóng vai trò trong phản ứng kháng virus của cơ thể. Dẫn đến kết quả là hệ thống miễn dịch của họ bị suy yếu khiến cho cơ thể dễ bị bệnh.

Trong nghiên cứu mới, họ phát hiện các bạch cầu, tế bào bạch cầu với hệ thống miễn dịch dùng để bảo vệ cơ thể chống lại vi khuẩn và virus thì phát hiện những thay đổi tương tự như trên trong biểu hiện gen của những tế bào bạch cầu, mà những người có biểu hiện này đều là những người cô đơn và sống cô lập với xã hội. Kết quả này đã được thí nghiệm và kiếm chứng trực tiếp từ khỉ nâu – đối tượng nghiên cứu và thử nghiệm với hệ ADN tương tự như con người và đã thấy rõ những biểu hiện như nêu trên.

nguy-co-suc-khoe-neu-ban-co-don-qua-lau-01

Quá trình này chỉ giải thích trên cơ sở của những người sống cô đơn, còn đối với những người bệnh trầm cảm, căng thẳng đầu óc thì chưa có một kết luận rõ ràng nào cả. Do đó đây là lời cảnh báo đối với những ai đang sống cô đơn hay còn tự cô lập mình với xã hội.

Cô đơn không chỉ khiến cho sức khỏe của bạn gặp nguy cơ dễ bị bệnh mà còn dẫn đến 1 đời sống tinh thần không thoải mái, thiếu thốn tình cảm gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Do đó, dù bạn chưa kết hôn, chưa gặp được đối tượng ưng ý của mình, bạn vẫn nên hòa mình với cuộc sống xã hội hơn, trở nên năng động hơn, tích cực hơn để không vướng vào những kết luận nêu trên nhé. Hãy giữ những bí quyết sống khỏe cho riêng mình ngay từ hôm nay để tâm hồn luôn vui vẻ, thoái mái, cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình