Những bài học hay từ con công

0
728

Đã là con người, thì không có ai là hoàn hảo cả, dù bạn có thông minh đến đâu, có bộ óc thiên tài cỡ nào thì chắc chắn bạn vẫn có 1 khuyết điểm nào đó. Khuyết điểm ở đây không cần là 1 tánh xấu nghiêm trọng nào, mà có thể chỉ là 1 thói quen xấu chẳng hạn như có giọng nói khó nghe, có gương mặt không đẹp, vóc dáng không quyến rũ…nhưng nếu bạn biết học cách chấp nhận, học cách dùng ưu điểm của mình che đi khuyết điểm vốn có thì cuộc sống của bạn sẽ trở nên vui hơn, có nhiều sắc màu hơn và đặc biệt bạn sẽ cảm thấy mình may mắn và hạnh phúc hơn với những gì bạn đang có, với những tình thương, tình thân xung quanh mình

nhung-bai-hoc-hay-tu-con-cong

Công cảm thấy rất buồn rầu về chất giọng xấu xí của mình. Cậu ta dành cả ngày để than phiền về nó. “Đúng là bạn không thể hát”, Cáo nói, “nhưng hãy nhìn xem bạn đẹp thế nào”. “Ôi, nhưng đẹp thì để làm gì cơ chứ nếu có một chất giọng khó chịu”, Công lại rền rĩ một cách chán nản. “Ôi bạn của tôi”, Cáo nói tiếp. “Mỗi người được ban tặng một món quà đặc biệt khác nhau. Bạn có vẻ đẹp, Chim sơn ca có giọng hát, Cú có đôi mắt tinh, và Đại bàng có sức mạnh. Kể cả khi bạn có một chất giọng tuyệt vời, bạn sẽ vẫn than phiền về cái gì đó thôi”.

Ngày xưa, có một chú Công rất tự cao tự đại về chiếc đuôi lộng lẫy không giống một con chim nào khác. Nên một ngày nọ khi gặp Sếu, Công chế nhạo bộ lông không màu sắc của Sếu, đồng thời xòe rộng đuôi ra cho Sếu chiêm ngưỡng. “Nhìn đuôi của tôi này”, Công khoe khoang. “Chúng lấp lánh đủ màu dưới dải cầu vồng đẹp làm sao, trong khi lông của bạn nhợt nhạt quá. Tôi thì lộng lẫy như một ông vua”. “Đúng thế”, Sếu nói. “Nhưng tôi có thể bay lên cao giữa những đám mây và vì sao. Tôi có thể nhìn thấy vẻ đẹp của mặt đất với tất cả sự huy hoàng, trong khi đó bạn chỉ quanh quẩn dưới đất này như những kẻ khác”.

nhung-bai-hoc-hay-tu-con-cong-01

Chuyện kể rằng, từ rất lâu rồi, khi Công vẫn chưa có được bộ lông lộng lẫy mà anh ta luôn tự hào như ngày nay.Một ngày nọ khi đang nói chuyện với nữ thần Juno, người rất yêu quý Công, Công than phiền về việc mình chẳng khác nào những loài chim khác, và cầu xin nữ thần ban cho mình bộ lông khiến Công trở nên đặc biệt. Nữ thần đồng ý và từ đó với chiếc đuôi đẹp đẽ đủ màu sắc lấp lánh, Công đi lại khệnh khạng giữa bầy chim. Tất cả loài chim đều phải ghen tị, ngay cả gà lôi, vốn trước đó là người có bộ lông đẹp nhất.Đến một ngày, công nhìn thấy những chú đại bàng bay lượn trên bầu trời cao và ngay lập tức cảm thấy muốn bay lên như đại bàng. Giang đôi cánh, Công cố gắng bay lên, nhưng sức nặng của bộ đuôi lộng lẫy đã kéo chú lại. Công không thể nào bay như các loài chim khác được nữa và phải đi loanh quanh trên mặt đất như những chú gà.

Sưu tầm từ internet

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình