Những bài học từ người có tính cách hướng nội P.1

0
768

Nhìn tổng quan về thế gới chính trị hay các doanh nhân thành đạt thì dường như những người có tính cách hướng ngoại đều nắm vai trò chủ đạo. Điều này cũng được công nhận tại các buổi chia sẻ hay các lớp học tài năng. Bên cạnh sự thành công rực rỡ của những người hướng ngoại thì những người hướng nội cũng được các nhà tâm lý học đề cao về tinh thần cũng như những bài học được đút kết từ họ. Bằng cách im lặng suy nghỉ, yên tĩnh và chu đáo thật sự họ đã có rất nhiều bài học để lại cho chúng ta.

nhung-bai-hoc-tu-nguoi-co-tinh-cach-huong-noi

Người có tính cách hướng nội chưa hẳn đã là người nhút nhát, không thích tiếp xúc với đám đông, người có tính hướng nội là người thích cách tiếp xúc, giao tiếp tự nhiên, nhẹ nhàng trong không khí yên tĩnh, không ồn ào và náo nhiệt. Hãy tìm hiểu những lợi ích, bài học quý giá từ những người có cuộc sống nội tâm này nhé.

Có thời gian để tìm hiểu bản thân

Có lẻ điều quan trọng nhất mà người hướng nội để chúng ta học hỏi chính là chúng ta biết cách làm thế nào có thể tự mình tìm lại chính mình. Điều này còn bao hàm cả nghĩa bạn có thời gian tự tìm hiểu chính mình, xem bản thân mình đang thực sự nghỉ gì, thích làm gì, muốn làm gì…hay sâu xa, nội hàm hơn là mình biết bản thân mình là ai, muốn gì. Chẳng hạn như hiện nay, bạn đang là 1 kỹ sư tại 1 công ty thiết kế xây dựng nào đó, bạn cứ nghỉ công việc này chính là niềm đam mê của mình, nhưng trên thực tế, có thể bạn có 1 niềm đam mê cháy bỏng nào đó mà bản thân của mình chưa phát hiện ra.

nhung-bai-hoc-tu-nguoi-co-tinh-cach-huong-noi-01

Đến 1 thời điểm nào đó, 1 cơ hội nào đó…bạn mới nhận ra thì ra mình rất yêu nghề mộc, và bạn sẵn sàng bỏ ra thời gian ngày đêm để cắt gỗ, đánh bóng gỗ, tạo thành những sản phẩm có ích nào đó cho mọi người.

Ngoài ra, những người hướng nội trông bề ngoài có vẻ cô đơn, lạc lõng giữa chốn đông người nhưng thật ra, họ đang rất hạnh phúc, thỏa mãn với hạnh phúc hay bất cứ điều gì họ thích, và họ đang tận hưởng 1 cách triệt để niềm hạnh phúc này của họ. Chẳng qua bạn là người ngoài nên bạn chẳng thấy hay biết được cái sở thích khiến người hướng nội cảm thấy hạnh phúc tuyệt vời đó là điều gì.

nhung-bai-hoc-tu-nguoi-co-tinh-cach-huong-noi-02Người hướng nội trông có vẻ cô đơn đó, lạc lõng đó nhưng lại thường là những nhà có tư tưởng lớn, kiến thức của họ có thể vô biên hơn 1 anh giám đốc trẻ tuổi của 1 công ty nào đó, chẳng qua người hướng nội không thích biểu diễn hay phô khả năng, kiến thức của mình trước bao người. Họ có khả năng nghiên cứu sâu, rộng hơn bất kỳ nhà nghiên cứu hay nhà khoa học nào với niềm đam mê của riêng họ.

Nguồn livestrong.com

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình