Những bài học từ người có tính cách hướng nội P.2

0
821

Có những hoạt động độc lập

Bởi vì họ thích được ở 1 mình, được ngồi 1 mình, suy nghỉ 1 mình…nên họ luôn có những hoạt động thích độc lập 1 mình. Điều này nếu người ngoài nhìn vào sẽ nghỉ rằng nó thật cô đơn, lạc lõng biết bao nhưng với những người hướng nội, được ở 1 mình, hoạt động 1 mình lại là điều mà họ mong muốn và cảm thấy hài lòng nhất đối với bản thân của mình.

nhung-bai-hoc-tu-nguoi-co-tinh-cach-huong-noi-03

1 thực tế là các nhà văn, nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhà sáng chế…thường là những người hướng nội, sống nội tâm. Bởi suy nghỉ cũng như ý tưởng của họ có thể phát triển mạnh hơn ở những nơi họ cảm thấy hài lòng, họ sẽ tập trung hơn và suy nghỉ cũng sẽ có chiều sâu hơn rất nhiều. Họ tránh ồn ào, náo nhiệt bởi vì có thể những yếu tố bên ngoài như con người, âm thanh..rất có thể ảnh hưởng đến suy nghỉ của họ, nó dễ làm họ phiền nhiễu…và họ thì chỉ thích tập trung vào những điều họ cảm thấy quan trọng.

Có thể nhìn thấu nội tâm và nguồn cảm hứng

Hầu hết những người hướng nội đều thích khám phá suy nghỉ cũng như cảm xúc của họ điều này có thể dẫn đến khả năng sáng tạo khi họ cần giải quyết vấn đề của mình. Và nếu như gặp người họ cần quan tâm, có thể họ sẽ cẩn thận suy nghỉ, nhìn thấu nội tâm cũng như cảm xúc của đối tượng để họ đưa ra cách giải quyết ổn thỏa nhất. Chẳng hạn như trong giờ làm việc, người hướng nội có thể lên hẳn kế hoạch nghỉ phép đi du lịch, cách kiếm tiền cho chuyến đi này của họ hay 1 dự án nào đó của công ty hay cá nhân…và họ có thể đưa ra 1 phương án tuyệt vời cho dự án của họ chỉ trong 1 ngày suy nghỉ.

Riêng đối với những người hướng ngoại, họ lại có xu hướng phân tích và giải quyết theo phương diện thông tin, các con số thống kê để làm cơ sở kết luận, lập luận ràng buộc.

Thực hành hiệu quả

nhung-bai-hoc-tu-nguoi-co-tinh-cach-huong-noi-04

Những người sống hướng nội luôn là những người biết lắng nghe, có thể thái độ biểu hiện của họ bạn cảm thấy không hài lòng nhưng thực tế, những gì bạn nói họ đều nghe và lắng nghe chăm chú, có suy nghỉ. Đây là 1 trong những kĩ năng để trở thành nhà lãnh đạo tài ba của 1 công ty hay 1 tổ chức nào đó, đặc biệt khi nhân viên của họ lại là những người tự chủ động trong công việc của mình.

Riêng đối với những người lãnh đạo thuộc nhóm người hướng ngoại, họ thường bày tỏ ý kiến của mình và mong muốn nhân viên của mình bắt kịp xu hướng, ý tưởng nhưng họ lại ít quan tâm đến suy nghỉ cũng như ý kiến của nhân viên. Trong khi đó các nhà lãnh đạo hướng nội luôn biết lắng nghe ý kiến của mọi người và sau đó đưa ra kết quả tốt hơn vì nó mang tính chất tâm lí hơn, sâu hơn nhất là trong tình huống đối mặt với đối tác của họ, giúp cho sự liên kết tình cảm giữa 2 bên trở nên thân thiết hơn.

Nguồn livestrong.com

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình