Những bài tập giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng P.2

0
628

Giảm mỡ bụng với xe đạp

Xe đạp là 1 bài tập rất tốt cho tim và dễ tập. Ngoài ra, xe đạp còn là phương tiện du lịch tuyệt vời giúp bạn đi xa hơn hay quanh quẩn khắp nẻo của thông làng trên những con đường mòn. Tại các nước Tây Âu, hầu như quanh công viên hay các khu vực tham quan, khu bảo tồn, địa điểm du lịch, thị trấn hay thành phố cổ đều có nhiều con đường mòn dành cho đi bộ và đạp xe, do đó rất nhiều người nước ngoài thích đạp xe và xem nó như 1 lối sinh hoạt quen thuộc và gắn liền với đời sống hàng ngày, sức khỏe của mình.

nhung-bai-tap-giup-giam-mo-bung-nhanh-chong-02

Tuy thao tác nhẹ nhàng, đơn giản nhưng bạn đừng nghỉ bài tập này không hữu dụng và tác động nhiều đến mỡ bụng. Tùy thuộc vào tốc độ và cường độ trung bình của người đạp xe, trung bình cứ đạp xe khoảng 30 phút, cơ thể của bạn sẽ đốt cháy được 250 – 500 calo trong khoảng thời gian 30 phút đấy nhé.

Giảm mở bụng với động tác gập ngược bụng

Nếu nói đến những bài tập giảm mỡ bụng nhanh chóng thì động tác gập bụng ngược được xếp hàng thứ 5 với công dụng cũng như độ dễ để thực hiện. Vì ngoài tác dụng đến mỡ bụng, gập ngược bụng còn giúp bạn tăng cường cơ bắp của mình.

Hãy nằng phẳng trên sàn nhà hoặc nằm trên 1 công cụ hổ trợ cho động tác này, nếu bạn có công cụ hổ trợ thì động tác càng dễ thực hiện hơn. Dùng 2 bàn chân móc vào 2 thanh giữ bàn chân cố định. 2 tay của bạn giơ ra sau, gối ở giữa đầu của mình.

nhung-bai-tap-giup-giam-mo-bung-nhanh-chong-03

Nếu bạn có công cụ hổ trợ thì khi móc 2 bàn chân vào thanh cố định, đầu gối của bạn đã vuông góc với sàn nhà. Hãy hít thở bình thường để chuẩn bị vào nhịp, sau đó hít vào 1 hơi, đồng thời bạn cũng nâng và gập người xuống để đầu gần với chân của mình, sau đó thở ra buông người xuống trở về tư thế ban đầu.

Nếu bạn không có công cụ hổ trợ, bạn có thể thực hiện thao tác này bằng cách nằm phẳng trên sàn nhà, 2 tay gối sau đầu và hơi nâng lên. 2 chân của bạn giơ lên tạo thành góc vuông so với sàn nhà, sâu đó hít 1 hơi bật người dậy, lúc này chân của bạn duỗi thẳng trên sàn nhà còn đầu và mình vuông góc với sàn nhà. Cố gắng tập động tác này khoảng 10 lần mỗi ngày khi mới bắt đầu và cố gắng tăng mật độ này lên để giảm mỡ bụng nhanh chóng hơn.

Giảm mỡ bụng với quả bóng

Đây là bài tập tương đối khó và đòi hỏi cơ thể cần có sự cân bằng tốt khi thực hiện. Hãy đặt quả bóng trên sàn nhà, sau đó hãy vào thế nằm trên quả bóng bằng cách cho lưng tiếp xúc với quả bóng còn đôi chân của bạn tiếp xúc với sàn nhà và tạo độ bám vững trên mặt đất.

nhung-bai-tap-giup-giam-mo-bung-nhanh-chong-05

2 tay gối sau đầu và sau đó cố gắng hít thở đều, sau đó hít 1 hơi thật sau và bật người dậy, sau đó thở ra hạ người xuống, đáp xuống quả bóng. Bài tập giảm mỡ bụng này không dễ tập và đòi hỏi cơ thể của bạn có độ cân bằng tốt và quả bóng phải được giữ cố định để không xảy ra vấn đề ngoài ý muốn khi thực hiện.

Nếu bạn làm tốt động tác này, hãy thực hiện mỗi ngày ít nhất 10 lần và cố gắng vượt qua thành tích ban đầu của mình trong những lần sau để thấy được hiệu quả rõ ràng của bài tập giảm mỡ bụng này.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình