Những bệnh khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi

0
835

Trạng thái mệt mỏi thường luôn xuất hiện sau 1 ngày làm việc căng thẳng và nhiều áp lực. Thông thường chúng ta thường nghỉ điều đó là hiển nhiên của cuộc sống bởi khi đi làm việc, tiếp xúc khách hàng hay phải tư vấn cho khách hàng…và chuyện mệt mỏi là chuyện hiển nhiên. Nhưng trên thực tế, nguyên nhân mệt mỏi không chỉ từ công việc, cuộc sống mà đôi khi nguyên nhân còn chính là các căn bệnh hoành hành chúng ta. Hãy cùng tìm hiểu những căn bệnh khiến bạn cảm thấy mệt mỏi để phòng ngừa cũng như bổ sung kiến thức về đời sống sức khỏe của mình nhé!

nhung-benh-khien-ban-luon-cam-thay-met-moi

Mất ngủ

Bệnh mất ngủ là 1 trong những nguyên nhân hàng đầu khiến bạn có cảm giác mỏi mệt cả ngày do ngủ không đủ giấc. Nếu bệnh mất ngủ càng kéo dài, cơ thể của bạn không chỉ mệt mỏi mà còn dễ dẫn đến các bệnh khác như chóng mặt, dễ choáng váng, căng thẳng…

Thiếu vitamin B12

Với tác dụng sản xuất năng lượng từ chất béo và protein, sự hình thành và tăng trưởng từ các tế bào máu để tổng hợp DNA, do đó nếu bạn để thiếu thành phần vitamin này, sẽ dẫn đến cơ thể không thể hình thành các tế bào máu, quá trình tổng hợp DNA không thể hoạt động, mệt mỏi cơ thể là điều tự nhiên mà bạn phải gặp.

Mất nước

Với lời khuyên bạn nên uống 8 ly nước mỗi ngày, và hầu như quá trình trao đổi chất được thực hiện nhờ vào nước cùng các chất lỏng. Do đó, nếu bạn không uống đủ nước trạng thái cơ thể cảm thấy suy kiệt, chóng mặt và mệt mỏi là điều không tránh khỏi.

Bệnh tiểu đường

Được biết là căn bệnh mãn tính quái ác với nhiều triệu chứng biểu hiện bệnh như đi tiểu nhiều lần trong đêm, khát nước bất thường, giảm cân nhanh…và mệt mỏi là 1 trong những biểu hiện bệnh của tiểu đường.

nhung-benh-khien-ban-luon-cam-thay-met-moi-01

Bệnh thiếu máu

Đối với căn bệnh thiếu máu thì chúng ta thường thấy các triệu chứng của bệnh này gồm chóng mặt, ù tai, rụng tóc, chân tay bị lạnh, đau bụng, đau lưỡi….và mệt mỏi là 1 trong những bệnh lý của căn bệnh này. Do cơ thể của bạn được hoạt động bởi hàng triệu tế bào máu đỏ, mang oxy đi khắp cơ thể nhưng nếu bạn thiếu chất sắt, dẫn đến quá trình sản xuất này bị đình trệ thậm chí không thể hoạt động được thì trạng thái mệt mỏi của bạn thậm chí còn nguy hiểm hơn nhiều đối với triệu chứng bệnh khác.

Bệnh tuyến giáp kém

Tuyến giáp là nơi kiểm soát quá trình trao đổi chất và điều chỉnh mức năng lượng của cơ thể thông qua việc sản xuất các hormone. Nếu quá trình này hoạt động này kém đồng nghĩa với chức năng của tuyến giáp bị thuyên giảm thì quá trình trao đổi chất và điều chỉnh mức năng lượng của cơ thể bị giảm mạnh, hiển nhiên lúc này cơ thể của bạn cũng không thể ở trạng thái khỏe mạnh mà luôn cảm thấy mệt mỏi rất nhiều, thậm chí da của bạn còn bị khô, trông già đi so với của mình.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình