Những cách giảm stress hiệu quả P.1

0
753

Mệt mỏi là tình trạng phổ biến và không lạ gì đối với cuộc sống của chúng ta ngày nay. Hiện trạng này xuất hiện nhiều và thường hơn khi chúng ta ở tuổi trung niên, may mắn thay vẫn còn có nhiều cách giảm stress, mệt mỏi hiệu quả, giúp bạn nạp lại năng lượng của cuộc sống và thậm chí còn giúp bạn làm chậm quá trình lão hóa của mình.

Sau đây là những chia sẻ bổ ích về những cách giảm stress hiệu quả để bạn lấy lại mức năng lượng của mình khi cảm thấy đã quá cạn sức, mệt mỏi với cuộc sống hiện nay.

nhung-cach-giam-stress-hieu-qua

Mệt mỏi có thể do thuốc uống hằng ngày của bạn

Bạn có biết nhiều loại thuốc có thể khiến cho cơ thể và tinh thần của bạn cảm thấy mệt mỏi, chúng bao gồm các loại thuốc điều trị bệnh huyết áp cao, thuốc kháng, thuốc lợi tiểu và 1 số loại thuốc khác. Do đó, nếu bạn là người có bệnh, thường phải dùng thuốc uống hàng ngày, hãy nói ngay với bác sĩ của mình khi cảm thấy cơ thể luôn mỏi mệt sau khi dùng thuốc uống.

Đối với các bệnh nhân mắc phải các loại bệnh như bệnh tiểu đường, bệnh tim, bệnh viêm khớp, thiếu máu, bệnh tuyến giáp…hiện trạng mệt mỏi có thể bị tác động bởi những căn bệnh này.

Hãy vận động thể chất nhiều hơn để giảm mệt mỏi

Mỏi mệt không chỉ về tinh thần mà còn về thể chất, do đó đừng nghỉ là khi mỏi mệt thì bạn nên tịnh dưỡng cho khỏe hẳn mà không tham gia các hoạt động thể chất. Đừng quên khi bạn vận động cơ thể, nó có thể làm tăng mức năng lượng cho cơ thể của bạn.

Thực tế đã có nhiều giáo sư hay các nhà nghiên cứu về sức khỏe khẳng định rằng hoạt động thể chất tương đương với việc nâng cao hiệu quả năng lượng cũng như nâng cao năng suất của nhiên liệu của 1 chiếc xe đang hoạt động. Do đó, khi bạn cảm thấy mỏi mệt, stress hãy năng đi học thể dục hơn bất cứ lúc nào để lấy lại nguồn năng lượng đã mất cho cơ thể.

Hãy duy trì 1 tư thế khi stress

Không bao giờ là quá trễ hay để thử hoặc bắt đầu 1 môn thể dục nào đó như yoga chẳng hạn. Theo 1 nghiên cứu từ 1 nhóm đối tượng tham gia học yoga, sau 6 tuần học hầu như các học viên của lớp học này đều có sự cải tiến rõ ràng từ năng lượng, sự tự tin và 1 tinh thần vô cùng tốt. Đặc biệt là đối với các đối tượng từ trung niên trở lên, những tư thế của yoga sẽ giúp bạn tìm lại những nguồn năng lượng đã mất trong cuộc sống và bạn hãy tin vào điều đó.

nhung-cach-giam-stress-hieu-qua-01

Hãy uống thật nhiều nước để giảm stress

Bạn có biết mất nước sẽ khiến cho năng lượng của cơ thể bị cạn kiệt, suy yếu dẫn đến cơ thể không thể tham gia bất cứ hoạt động nào từ hoạt động thể chất cho đến các hoạt động bình thường trong cuộc sống. Ngoài ra, mất nước còn khiến bạn mất đi sự tỉnh táo và tập trung của mình, điều này đã được các nhà khoa học chứng minh và kết luận rõ ràng.

Do đó, 1 trong những cách giảm stress hiệu quả chính là bạn nên cung cấp cho cơ thể của mình đủ lượng nước. Để tránh cho cơ thể bị stress vô lý vì nước, hãy uống mỗi ngày 2 lít nước để cơ thể cũng như tinh thần được khỏe mạnh và tỉnh táo.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình