Những cách giảm stress hiệu quả P.2

0
704

Hãy đi ngủ sớm hơn để giảm stress

Bạn có biết thiếu ngủ sẽ làm tăng nguy cơ stress và là 1 trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên sự mỏi mệt vào ban ngày. Do đó hãy ngủ sớm hơn vào buổi tối để có 1 giấc ngủ đủ cho mình.

Ngoài ra, nếu bạn có giấc ngủ tốt bạn sẽ có nhiều sinh lực cũng như năng lượng hoạt động hơn cho ngày hôm sau. Nếu bạn quá bận rộn, công việc quá nhiều áp lực…hãy tranh thủ nhắm mắt nghỉ ngơi vào buổi trưa, 1 giấc ngủ ngắn 10 phút cũng đủ để tăng cường năng lượng hoạt động lại cho bạn. Đừng nên ngủ trưa quá 30 phút, vì nếu bạn ngủ buổi trưa quá nhiều, có thể bạn sẽ bị rối loạn giấc ngủ vào buổi trưa. Nếu bạn có thói quen uống cà phê, hãy uống thêm 1 tách cà phê sau buổi ngủ trưa ngắn của mình để gia tăng năng lượng hơn nữa vào buổi chiều nhé.

nhung-cach-giam-stress-hieu-qua-02

Bạn có thể dùng thực phẩm chức năng viên nang dầu cá

Không chỉ tốt cho tim mạch, thành phần omega-3 có trong viên nang dầu cá còn giúp bạn tăng sự tỉnh táo. Từ đó, cảm giác mỏi mệt cũng dần dần mất đi.

Hãy điều chỉnh đồng hồ sinh học của bản thân mình

Mô hình năng lượng hàng ngày của mỗi người được xác định thông qua cấu trúc bộ não và sự di truyền, vì vậy mỗi ngày có một mô hình năng lượng sử dụng và tiêu thụ khác nhau. Cũng từ đó, nhịp sinh học của mỗi người cũng hoàn toàn là khác nhau. Bạn cần phải điều khiển cũng như hiểu rõ chính đồng hồ sinh học của bản thân mình, tránh để cơ thể hoạt động quá mức, vượt xa mức năng lượng cho phép của cơ thể để tránh hiện trạng stress, mệt mỏi…

Giảm trọng lượng của cơ thể

Bạn có biết, nếu cơ thể của bạn quá tải về trọng lượng, có nghĩa là bạn bị béo phì…chúng có thể khiến bạn luôn cảm thấy stress. Hầu hết các chuyên gia ăn uống đều khuyên và khẳng định rằng những ai đang quá tải về trọng lượng nên cắt giảm khẩu phần ăn, cân bằng lại quá trình ăn uống của mình và nên tăng cường các hoạt động thể chất. Giảm trọng lượng cơ thể không chỉ giúp bạn có vóc dáng khỏe mạnh, nhẹ nhàng hơn mà nó còn giúp cơ thể của bạn có thêm nguồn năng lượng mạnh mẽ hơn.

nhung-cach-giam-stress-hieu-qua-03

Hãy ăn thường xuyên hơn

Nếu bạn thường xuyên ăn các bữa ăn nhỏ trong ngày, điều này sẽ giúp bạn ổn định lượng đường trong máu của bạn. Hãy thường xuyên dùng các hạt ngũ cốc nguyên hạt hoặc các thực phẩm có chứa thành phần carbohydrate, chúng sẽ giúp bạn ngăn chặn sự dao động lượng đường trong máu của mình.

Đó là những cách giảm stress vừa hiệu quả vừa đơn giản nhất mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện trong khả năng của mình. Có thể bạn sẽ không thực hiện hết những chia sẻ trên nhưng ít nhất hãy cố gắng thực hiện ít nhất 2 điều cơ bản đó là uống đủ nước và ngủ đủ giấc, đây chính là 2 điều mà bạn dễ thực hiện nhất và bảo đảm cho sức khỏe của mình.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình