Những cách giúp bạn giảm 100 calo mỗi tuần

0
1247

Giảm cân khỏe mạnh đòi hỏi bạn phải tiêu thụ, đốt cháy lượng calo hợp lý mỗi ngày, mỗi tuần. Điều này nói thì thật đơn giản nhưng rất khó khăn nếu bạn quá bận rộn không có thời gian dành cho các bài tập dài của mình. 1 thực tế là bạn không cần phải thực hiện bài tập thể dục trong 1 thời gian dài cùng 1 lúc mà bạn có thể chia ra thành nhiều buổi 1 ngày mà bạn vẫn có thể đạt hiệu quả cao đó là đốt cháy lượng calo đáng kể.

nhung-cach-giup-ban-giam-100-calo-moi-tuan

Đi bộ nhanh

Đi bộ nhanh được nói ở đây có thẻ hiểu là chạy bước nhỏ trong quá trình đi bộ của bạn. Nếu có thể đạt vận tốc 1,6km/h, đi bộ nhanh trong khoảng thời gian 20 phút bạn có thể đốt cháy 117 calo đối với 1 người có trọng lượng khoảng 75kg. Lượng calo này nghe có vẻ không nhiều nhưng nếu bạn có thể thực hiện nó từ 2 – 3 lần mỗi ngày thì lượng calo thật đáng kể.

Đi bộ lên cầu thang

Bạn có biết, nếu đi bộ lên cầu thang trong khoảng thời gian 15 phút bạn sẽ đốt cháy 137 calo. Nếu tại cơ quan, văn phòng làm việc của bạn không quá cao, hãy cố gắng đi cầu thang để tiêu thụ lượng calo mỗi ngày. Ngoài ra, bạn có thể mua cầu thang mini về nhà của mình và tập thao tác này trong lúc xem tivi. Hãy tập chúng trong lúc tivi đang phát chương trình quảng cảo, bạn sẽ nhận được nhiều thời gian luyện tập hơn cũng như đốt cháy nhiều lượng calo hơn.

nhung-cach-giup-ban-giam-100-calo-moi-tuan-01

Các động tác mềm dẻo

Chỉ cần 15 phút khởi động cơ bản và thực hiện các tư thế trong yoga như chó duỗi mình, tư thế cái ghế…bạn có thể đốt cháy 137 lượng calo. Hãy dành ít thời gian khi tivi đang phát chương trình quảng cáo, tranh thủ thực hiện các tư thế này bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn. Thậm chí bạn có thể thực hiện chúng tại văn phòng làm việc của mình trong giờ nghỉ trưa.

Thiết bị tập thể dục

Thời gian đến các buổi tập thể dục của bạn không có, bạn có thể mua hẳn các thiết bị hổ trợ thể dục về nhà và tự tập 1 mình. Đối với các thiết bị hổ trợ này, bài tập sẽ khá đơn giản, không quá phức tạp hay quá khó khăn đối với bạn nhưng hiệu quả lại cực kỳ cao. Với máy chạy bộ với tốc độ nhanh, bạn có thể đốt cháy gần 200 calo trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút. Điều này thật tuyệt vời để bạn có thể luyện tập tại nhà của mình.

nhung-cach-giup-ban-giam-100-calo-moi-tuan-02

Để đốt cháy lượng calo mỗi ngày trong cơ thể, hãy luôn nhớ đến nguyên tắc luôn di chuyển, luôn chủ động trong suốt thời gian cả ngày của mình. Đừng mải mê ngồi 1 nơi làm việc, đừng quá thụ động trong việc đứng lên, ngồi xuống, hoạt động chân tay của mình. Hãy đi bộ nhiều hơn, đi cầu thang thường xuyên hơn, đi dạo phố quanh các con đường mua sắm vừa ngắm quần áo vừa tập thể dục…tất cả những điều nhỏ nhặt này sẽ giúp bạn đốt cháy lượng calo đáng kể chỉ cần 1 chút nổ lực của bản thân bạn.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình