Những cách làm đẹp da mặt tự nhiên

0
1503

Một làn da tươi sáng, trắng mịn luôn là mơ ước của nhiều người và là vấn đề quan tâm chung của mọi người. Do đó, những cách làm đẹp da mặt tự nhiên luôn được mọi người quan tâm vì nó vốn hữu dụng, không chứa nhiều thành phần kích ứng da lại thu được kết quả như mong muốn.

nhung-cach-lam-dep-da-mat-tu-nhien

Làm đẹp da mặt tự nhiên bằng các loại thực phẩm xanh

Với những loại phẩm như dưa leo (dưa chuột), nha đam, cà chua…bạn có thể làm đẹp da bằng cách trực tiếp nhất là cắt lát các thực phẩm này sau đó đắp lên mặt của mình trong khoảng thời gian 15 – 30 phút. Với cách làm này, chỉ có hiệu quả ngắn, không mang đến hiệu quả lâu dài nếu bạn không thường xuyên áp dục.

Với những loại thực phẩm thuộc nhóm rau quả như lê, táo, dâu tây…bạn có thể làm đẹp da bằng cách xay nhuyễn các loại trái cây này với mật ong, sữa tươi hoặc chanh sau đó đắp lên mặt của mình với chức năng như 1 chiếc mặt nạ tự nhiên, tự chế biến với thời gian từ 15 – 30 phút, với cách làm này hiệu quả cũng không lâu nếu bạn không áp dụng thường xuyên. Ngoài ra, tác dụng của biện pháp này cũng tác động không sâu đến các lỗ chân lông trên da mặt, tuy nhiên bạn vẫn đạt được kết quả như mong muốn của mình đó là da trở nên mịn màng hơn, có độ ẩm hơn rất nhiều.

Làm đẹp da mặt tự nhiên bằng việc hấp thu thực phẩm xanh

Ngoài việc dùng các thực phẩm xanh tác động trực tiếp lên da mặt, bạn có thể đem các loại thực phẩm này ép thành nước hoặc quay sinh tố để uống. Đối với phương pháp này, thực phẩm sẽ không tác động trực tiếp lên da mà thông qua cơ địa của bạn. Nếu bạn uống nước ép trái cây thường xuyên, cơ địa sẽ thanh nhiệt, mụn sẽ sớm lánh xa và da của bạn cũng trở nên tươi sáng hơn.

nhung-cach-lam-dep-da-mat-tu-nhien-01

Làm đẹp da mặt tự nhiên bằng việc uống nhiều nước

Nước – nhân tố rất quan trọng đối với cơ thể của con người đồng thời còn là người bạn tốt giúp bạn có làn da tươi sáng. Nếu cơ thể của bạn có đủ lượng nước cần thiết, làn da của bạn sẽ không bị khô, vẻ tươi tắn sẽ nhanh chóng đến với làn da của bạn mà thôi.

Làm đẹp da mặt tự nhiên bằng cách ngủ đủ giấc

Giấc ngủ luôn là nhân tố quan trọng thứ 2 đối với cơ thể và sức khỏe của mọi người, ngoài ra da của bạn cũng chịu ảnh hưởng nhất định đối với giấc ngủ. Nếu bạn ngủ không đủ giấc, cơ thể sẽ bị mệt mỏi, sắc mặt của bạn không tươi tắn, nếu chỉ kéo dài 1 trong 2 ngày, bạn có thể nhanh khôi phục, nhưng nếu kéo dài trong khoảng thời gian 1 tháng, sắc da của bạn sẽ không còn hồng hào và kém tươi. Thậm chí, nơi da của vùng mắt sẽ bị thâm đen, khó mà chữa được.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình