Những câu chuyện vui giảm stress cho ngày đầu tuần

0
1494

Những buổi họp đầu tuần, những báo cáo cần gửi gấp hay những vấn đề trong tuần qua cần được tổng hợp, phân tích và tổng hợp lại luôn khiến bạn cảm thấy đau đầu, áp lực trong công việc. Và cách giảm stress đơn giản và hiệu quả nhất chính là hãy tìm đọc những câu chuyện vui, hài hước…nở những nụ cười thật tươi để xua tan mọi mệt mỏi, muộn phiền nhé.

Đúng quá rồi

Sau khi đã mất một giờ giải thích cho một lớp học sinh nhỏ tuổi về giá trị tương đối của những đồng tiền xu, cô giáo kiểm tra một em học sinh, hỏi em là nếu có hai đồng nửa penny và một đồng penny thì em thích lấy đồng nào hơn. Em gái này tuyên bố tức thì:

– Em thích lấy hai đồng nửa penny hơn.

nhung-cau-chuyen-vui-giam-stress-ngay-dau-tuan

Cô giáo hỏi:

– Tại sao thế? Có phải cô đã nói đi nói lại với các em bao nhiêu lần là một đồng penny luôn bằng hai đồng nửa penny cơ mà?.

Em học sinh trả lời:

– Thưa cô đúng ạ, nhưng nếu em mất một đồng nửa penny, thì em vẫn còn đồng kia ạ. Trong khi đó nếu như em mất một đồng penny thì em chả còn gì cả!

Tại sao mẹ bụng to ?

Cu Tí thấy bụng mẹ ngày một to thì thắc mắc với bố:

– Bố ơi, sao bụng mẹ lại to thế ạ?nhung-cau-chuyen-vui-giam-stress-ngay-dau-tuan-02

– À, chuyện này hết sức bình thường con ạ! – Ông bố cảm thấy rất khó nói vì đây là vấn đề nhạy cảm – Ví dụ như trong tổ ong chẳng hạn…

Rồi ông bố giải thích vòng vo một hồi về ong chúa, ong thợ về mật, hoa… và hỏi:

– Con đã hiểu chưa?

– Rồi ạ! Mẹ bị to bụng là do… ong thợ đốt!

– !??

Ai tài hơn

– Mày xem bố tao có tài không? Ông X tham ô 9 tỉ đồng, nhờ bố tao, nói có một giờ mà ông chỉ bị có 2 năm “tù treo”
– Nhằm nhò gì, lão Y buôn lậu tới 2 kg heroin, nhờ bố tao nói có một câu mà lão khỏi phải tù ngày nào.
– Bố mày nói câu gì mà tài thế?
– Câu ngắn thôi: “Đề nghị tử hình”.

Con vẹt láu cá

nhung-cau-chuyen-vui-giam-stress-ngay-dau-tuan-01Trên đường đến công ty bà nọ phải đi ngang qua một cửa hàng chim cảnh. Có một con vẹt nhìn bà chằm chằm và hét toáng lên:
– Xấu quá! Xấu quá!
Bà hơi ngạc nhiên và bực mình nhưng cũng không nói gì. Ngày thứ hai, con vẹt cũng lại chào bà bằng câu chào đáng ghét đó:
– Xấu quá! Xấu quá!
Và hôm sau nữa cũng y như vậy. Bà đã bực mình lắm rồi. Bà bước vào cửa hàng và yêu cầu ông chủ hãy “dạy dỗ” lại con vẹt. Ông chủ hết sức xin lỗi bà và hứa sẽ không để chuyện đó xẩy ra nữa. Sáng hôm sau, vừa thấy bà từ xa, con vẹt đã tía lia:
– Này bà ơi… Này bà ơi…
– Gì nữa đây? – Bà nọ ngạc nhiên.
– Bà… biết rồi còn hỏi! – Con vẹt cười khanh khách!

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình