Những điều thú vị bạn chưa biết về Thái Lan

0
761

Được biết đến là quốc gia du lịch nổi tiếng thân thiện đồng thời còn là điểm đến du lịch phổ biến được yêu thích của khu vực Đông Nam Á. Những điều thú vị bạn chưa biết về Thái Lan sau đây sẽ giúp bạn có cách nhìn mới hơn, thấy rõ thêm 1 khía cạnh khác hơn về quốc gia du lịch này.

nhung-dieu-thu-vi-ban-chua-biet-ve-thai-lan

  • 1 vài năm trước, ngành nông nghiệp của Thái Lan đã phải trải qua giai đoạn hạn hán nghiêm trọng. Vị vua của Thái Lan – người luôn quan tâm và có nhiều cống hiến cho ngành nông nghiệp của nước nhà đã phát minh ra phương pháp làm mưa bằng cách dùng máy bay trên không trung và bắn hóa chất iodide bạc vào những đám mây để kích thích mưa và phương pháp này đã thành công mỹ mãn, giúp nông dân trải qua hạn hán nghiêm trọng này, đồng thời phát minh này cũng được thế giới công nhận.
  • Tại 1 thời điểm nhất định trong năm, 1 hiện tượng lạ xảy ra mà mãi sau này các nhà khoa học cũng không thể nào giải thích được đó là miền đông bắc của Thái Lan, những quả cầu lửa luôn xuất hiện bí ẩn từ con sông Cửu Long. Người dân Thái Lan đều cho rằng đây là những quả cầu lửa từ những con rắn thần Naga huyền thoại.
  • Thái Lan còn nổi tiếng với lĩnh vực cây bonsai và bonsai của người Thái thường to hơn bonsai của người Nhật và được biết với tên gọi là mai dat. Nếu bonsai của người Nhật đi theo mục tiêu là càng nhỏ, càng tự nhiên thì đối với mai dat của Thái, các nghệ nhân thường tạo ra những bonsai to và thường được làm theo hình dạng con người.

nhung-dieu-thu-vi-ban-chua-biet-ve-thai-lan

  • Theo truyền thống lâu đời của quốc gia Thái Lan thì người dân đều tin rằng nhà vua chính là hóa thân thành người của vị thần Hindu Vishnu. Do đó, tất cả vị vua của triều đại từ thế kỷ 18 cho đến ngày nay đều được gọi là Rama. Rama chính là tên của nửa vị thần (nửa thần, nửa người) trong sử thi Ramayana của Ấn Độ.
  • Tại Thái Lan đã ban hành lệnh cấm bất kỳ người phụ nữ nào chạm vào vị tu sĩ của Phật giáo.
  • Tuy hệ thống giao thông ở Thái Lan có khá nhiều phương tiện hiện đại như hệ thống tàu điện ngầm hệ thống tàu điện trên không, cầu vượt nhiều làn xe…nhưng du khách vẫn có thể tìm thấy và đi 1 số các tuyến đường sắt ở Bangkok, cụ thể là khu vực Thanon Charoenkrung.
  • Thái là 1 quốc gia công nhận và tôn trọng giới tính thứ 3 của mỗi công dân.
  • Isaan, vùng đông bắc của Thái Lan, ngón tay dài trên bàn tay của người dân được xem là 1 điều may mắn, đôi khi nó còn thật hữu ích để bạn có thể dùng nó để mở 1 cái gì đó cho mình.

nhung-dieu-thu-vi-ban-chua-biet-ve-thai-lan-02

  • Trong khi ở Bắc bán cầu, nhiều người thích có màu da, làn da khỏe mạnh và họ thường tắm nắng để cho da của mình nâu hơn, khỏe hơn nhưng tại Thái Lan, chỉ cần bạn sở hữu làn da trắng sáng, điều này có nghĩa là bạn rất đẹp. Trên thực tế, mỗi năm người dân Thái Lan dùng khoảng 50 triệu USD vào các sản phẩm có tác dụng làm trắng da.

Với những thông tin cơ bản cũng như những điều thú vị về Thái Lan, bạn đã có được 1 bí kíp nho nhỏ – kinh nghiệm du lịch khi đến quốc gia này. Hãy lên kế hoạch du lịch cho mình ngay từ ngày hôm nay các bạn nhé.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình