Những dưỡng chất cần thiết cho quá trình sản xuất huyết cầu P.2

0
889

Vitamin A

Vitamin A hay còn được biết với 1 cái tên khác là retinol luôn hổ trợ tốt quá trình phát triển của các tế bào hồng cầu. Tất cả 3 loại tế bào máu đều có nguồn gốc từ tế bào gốc ở tủy xương. Sự hiện diện của các yếu tố hóa học này sẽ giúp quá trình phân nhóm đâu là tế bào hồng cầu, tiểu cầu, bạch cầu nhanh hơn.

nhung-duong-chat-can-thiet-cho-qua-trinh-san-xuat-huyet-cau-03

Vitamin A giúp tế bào gốc phát triển thành các tế bào hồng cầu giúp cơ thể đảm bảo quá trình sản xuất các tế bào hồng cầu đủ để thay thế các tế bào hồng cầu đã già, chết do tuổi tác. Đồng thời vitamin A cũng đảm bảo các tế bào hồng cầu của cơ thể có đủ khả năng kết nối với các chất sắt cần thiết cho hemoglobin.

Theo đề nghị của các chuyên gia dinh dưỡng thì phụ nữ cần 700 microgram vitamin A hằng ngày, trong khi đó nam giới thì cần đến 900 microgram lượng vitamin A mỗi ngày cho cơ thể của mình.

Thực phẩm dinh dưỡng giúp quá trình sản xuất tế bào huyết cầu

Hãy kết hợp các thực phẩm dinh dưỡng cần thiết cho quá trình sản xuất huyết cầu của mình, tiêu biểu bạn cần kết hợp cải xoăn, các loại rau lá xanh có chứa vitamin A, B6 và B9 cũng như đồng và sắt.

nhung-duong-chat-can-thiet-cho-qua-trinh-san-xuat-huyet-cau-04

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm các thực phẩm tăng cường như ngũ cốc có chứa vitamin B6, B9, B12 và cũng có thể chứa chất sắt, trong khi đó các loại thịt nạc thì cung cấp nguồn vitamin B và khoáng chất sắt. Bạn có thể ăn nhiều hàu – nguồn dinh dưỡng giàu chất sắt, đồng cũng như vitamin B12.

Đã hiểu rõ cơ chế cũng như từng chức năng của các vitamin, khoáng chất nêu trên chúng ta cần tuân thủ hơn các nguyên tắc khi ăn uống đặc biệt là cần cung cấp đầy đủ liều lượng khoáng chất mỗi ngày để đảm bảo cho quá trình sản xuất hồng cầu luôn được bảo đảm vì đây chính là yếu tố quan trọng quyết định sức khỏe của chúng ta. Nếu lượng hồng cầu luôn được sản xuất mới, thay thế cho các hồng cầu già, chết thì da dẻ của bạn luôn hồng hào, sức khỏe luôn mạnh từ đó hệ miễn dịch của cơ thể cũng hoạt động tốt hơn, có thể ngăn ngừa và chống lại nhiều bệnh tật.

nhung-duong-chat-can-thiet-cho-qua-trinh-san-xuat-huyet-cau-05

Ngược lại, nếu cơ thể của bạn không sản xuất đầy đủ lượng hồng cầu cần thiết và thay thể, điều này có nghĩa là lượng bạch cầu sẽ nhiều hơn, dẫn đến bệnh nguy hại đó là bệnh máu trắng. Ngoài ra, sức đề kháng của cơ thể cũng không còn khả năng phòng vệ tốt, có thể bị các bệnh xâm chiếm bất cứ lúc nào, bất cứ thời điểm nào và 1 trong những căn bệnh đáng sợ nhất, không có thuốc chữa trị hiện nay chính là bệnh ung thư.

Sống khỏe, không chỉ là ăn uống có chọn lọc, chọn các món ăn giàu dinh dưỡng mà còn phải đi kèm thông tin kiến thức chính xác dù đó chỉ là cơ bản. Có như thế, chúng ta mới thật sự an tâm mà sống khỏe.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình