Những hoạt động giúp bạn tích cực hơn trong cuộc sống P.2

0
681

Nấu ăn cho gia đình

Nếu bạn mỗi ngày đều phải đối diện với bếp núc, với các món ăn…đôi khi bạn sẽ cảm thấy điều này thật nhàm chán biết bao. Nhưng bạn có biết, từ lúc bạn đứng chuẩn bị nguyên liệu cho bữa ăn cho đến lúc chế biến thành công cũng là lúc bạn giúp cơ thể của mình tiêu thụ được 100 calo hay không.

nhung-hoat-dong-giup-ban-tich-cuc-hon-trong-cuoc-song-02

Thay vì cảm thấy chán nản với gian nhà bếp, với mùi dầu mỡ…bạn hãy thay đổi và suy nghỉ tích cực hơn chẳng hạn như nấu ăn sẽ giúp bạn kiểm soát tốt các thành phần thực phẩm mà chúng ta ăn vào hàng ngày có vệ sinh hay không, có giúp chúng ta giảm cân hay không, ngoài ra bạn còn có thể tìm hiểu thêm các kiến thức về nguyên liệu chẳng hạn, xem xét nên dùng nguyên liệu nào, nên chế biến món ăn nào mà cả nhà dùng đều bổ dưỡng và an toàn, ít chất béo, ít cholesterol…

Nấu ăn, làm bánh không chỉ giúp gia đình có thêm những giây phút vui vẻ bên nhau mà còn có nhiều lợi ích về sức khỏe. Nó được xem là 1 phần của thiền định, giúp bạn kích thích các giác quan, tăng cường khả năng sáng tạo và khiến cho bạn, người khác cảm thấy niềm hạnh phúc. Chính điều này làm nên yếu tố thúc đẩy đời sống tinh thần của bạn phát triển theo hướng tốt hơn, tích cực hơn…vượt qua những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi trong cuộc sống của mình.

Sex

Bạn có thể đốt cháy khoảng 144 calo trong 30′ khi quan hệ tình dục, điều này sẽ không đúng nếu bạn yêu bằng đường miệng, massage hay hôn trong màn dạo đầu của cuộc yêu. Nếu bạn càng gắn kết với người bạn đời của mình, năng lượng của bạn sẽ càng được đốt cháy nhiều hơn.

nhung-hoat-dong-giup-ban-tich-cuc-hon-trong-cuoc-song-04

Ngoài ra, khi quan hệ tình dục, bạn sẽ được cải thiện hệ thống miễn dịch của mình, nếu tần suất quan hệ tình dục của bạn là 2 lần trong tuần, bạn có thể tăng miễn dịch globulin giúp bạn bảo vệ cơ thể và chống lại nhiều bệnh tật. Bạn có biết, những người có cuộc sống tình dục nhàm chán và tần suất thấp hơn 2 lần mỗi tuần có khả năng bị bệnh tim đến 45% hơn so với những người có cuộc sống tình dục tốt vì nó làm giảm huyết áp và dễ bị căng thẳng.

Quan hệ tình dục còn giúp bạn giải phóng lượng hormone hạnh phúc, tăng niềm vui và giúp não phát triển tốt hơn. Cuộc sống tình dục tốt sẽ giúp bạn cảm thấy vui hơn, yêu đời hơn, sự cân bằng được trong cuộc sống cũng được cải thiện tốt hơn rất nhiều. Đây cũng là 1 trong các cách để bạn tìm lại cuộc sống của chính mình, xua tan đi những suy nghỉ tiêu cực hay tâm trạng chán nản đang tồn tại trong tâm trí của mình.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình