Những hoạt động giúp bạn tích cực hơn trong cuộc sống P.3

0
785

Mua sắm

Tuy các chàng trai, các ông chồng thường hay lên án hay nói đùa về sở thích mua sắm của các bà vợ nhà mình, họ cũng không hiểu tại sao phụ nữ lại cứ thích đi mua sắm như vậy, mê giày dép, quần áo, túi xách…đến như vậy. Nhưng các chàng trai, ông chồng có biết rằng đi mua sắm cũng có những lợi ích sức khỏe mà ít ai ngờ đến hay không. Về cơ bản, mỗi chuyến đi mua sắm của chị em phụ nữ giúp họ tiêu thụ ít nhất 100 calo trong mỗi lần đi. Nhưng các chị em phụ nữ cũng không nên đi quá lâu vì đi dạo quá nhiều, cơ bắp của bạn sẽ cảm thấy mỏi và đôi chân sẽ cảm thấy rã rời.

nhung-hoat-dong-giup-ban-tich-cuc-hon-trong-cuoc-song-05

Được chọn lựa những bộ cánh quần áo thoải mái, khiến mình xinh đẹp hơn cũng là 1 cách để bạn có nguồn cảm hứng mới trong cuộc sống, cảm thấy cuộc sống còn vui vẻ và nhiều màu sắc, ngoài ra nếu bạn là người rành mua đồ, biết được nhiều địa chỉ buôn bán các mặt hàng chất lượng, giá cả phải chăng…điều này có nghĩa là bạn biết cách chăm sóc cho bản thân, cho gia đình và cho cả người yêu của mình chu đáo.

Mua sắm còn giúp các chị em phụ nữ trở nên tự tin hơn trong cuộc sống, trong công việc cũng như cách ăn mặc của mình cho hợp thời trang, hợp với vóc dáng của mình, đây chính là 1 trong những cách làm đẹp của chị em phụ nữ. Dù biết rằng mua sắm cũng là 1 mặt tích cực trong cuộc sống nhưng các chị em phụ nữ vẫn nên đảm bảo khả năng kiểm soát tài chính của mình, không nên chỉ vì mải mê mua sắm mà quên mất đi những chi phí cần thiết khác, khiến bản thân lâm vào cảnh khốn khó, thiếu trước hụt sau.

Giấc ngủ

nhung-hoat-dong-giup-ban-tich-cuc-hon-trong-cuoc-song-06Giấc ngủ quan trọng hơn những gì bạn tưởng rất nhiều, tuy giấc ngủ không chủ động trong việc tiêu thụ, đốt cháy calo nhưng nó có thể đảm bảo hoạt động cả ngày cho bạn để tiêu thụ lượng calo cần thiết cho hoạt động mỗi ngày. Trên thực tế, những người có được giấc ngủ họ cần, họ thường ăn ít hơn so với những người thiếu ngủ.

Giấc ngủ có thể cải thiện trí nhớ của bạn, theo trung tâm y tế NYU Langone đã đưa ra thì nếu bạn đang cố gắng tìm hiểu 1 vấn đề gì đó hay 1 việc gì đó, dù là về vật chất hay tinh thần, bạn hãy tìm hiểu vấn đề này với 1 điểm thực tế nào đó và bạn có thể làm chúng trong lúc bạn đang ngủ, chắc chắn bạn sẽ làm tốt hơn. Điều này có nghĩa là chỉ cần bạn ngủ đủ giấc, bạn có thể đảm bảo tinh thần của mình luôn minh mẫn và có thể giải quyết được mọi việc.

nhung-hoat-dong-giup-ban-tich-cuc-hon-trong-cuoc-song-07

Thiếu ngủ có thể dẫn đến tình trạng bị rút ngắn tuổi thọ, trong 1 nghiên cứu vào năm 2010, đã có nhiều trường hợp tử vong ở những người phụ nữ có độ tuổi từ 50 – 79 tuổi với giờ ngủ ít hơn 1 giờ so với quảng thời gian đúng chuẩn.

Nếu ngủ đủ, khả năng sáng tạo của bạn có thể được đánh thức, giảm mệt mỏi vào ban ngày, tăng cường sức chịu đựng và mức độ căng thẳng do công việc hay do cuộc sống. Hãy ngủ nhiều hơn, đủ giấc hơn nếu bạn luôn muốn cuộc sống, tư duy của mình luôn hướng theo tích cực.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình