Những hoạt động thú vị chỉ có tại Hàn Quốc P.2

0
750

Băng qua biên giới của Bắc Triều Tiên

nhung-hoat-dong-thu-vi-chi-co-tai-han-quoc-02Có bao giờ bạn nghỉ rằng mình sẽ băng qua biên giới của Hàn Quốc (Nam Triều Tiên) và bước vào địa phận của Bắc Triều Tiên hay không?! Dù bạn chỉ đang du lịch trên phạm vi lãnh thổ của quốc gia Nam Triều Tiên.

Điều này là hoàn toàn có thể với dịch vụ du lịch của DMZ. Bằng chuyến tàu của quân sự, du khách sẽ được khởi hành từ thành phố thủ đô Seoul đến miền biên giới giữa 2 nước Bắc – Nam Triều Tiên với cảm giác lạ lẫm đầy thích thú. Trên thị trấn tọa lạc tại vị trí giáp lai của miền biên giới Bắc – Nam với tên gọi là Panmunjum, tòa nhà Joint Security Area tọa lạc với mục đích là trở thành điểm đến của chuyến tàu quân sự này. Du khách sẽ được cấp quyền vào tòa nhà này để tham quan và khi du khách đặt chân bước vào tòa nhà này, điều đó có nghĩa là bạn đang đứng trên phạm vi lãnh thổ của Bắc Triều Tiên. Điều này thật tuyệt diệu với cảm giác lạ lẫm làm sao.

Ngoài ra, dịch vụ của du lịch DMZ còn cho phép bạn tham quan 1 số đường hầm phía Bắc có lối đi thông đến phía Nam đã được phát hiện và gần nhất là đường hầm được phát hiện vào năm 1990. Ngoài ra còn có 1 số đường hầm đã được phát hiện nhưng vẫn chưa khám phá hoàn toàn.

nhung-hoat-dong-thu-vi-chi-co-tai-han-quoc-03

Ngoài sự khám phá thú vị này, bạn còn có dịp nhìn thấy những quân đoàn đang đóng quân tại vùng biên giới này. Nhìn vào những người lính phải cách xa quê hương, bạn bè, người yêu, gia đình của mình…trong bầu không khí nghiêm nghị bên những tiếng hô của quân lệnh, bạn cũng cảm nhận dần nỗi đau của người dân khi có sự phân chia giữa Bắc và Nam Triều Tiên.

Quẩy hết mình tại quận Gangnam

Chắc hẳn chúng ta ai cũng biết đến sự nổi tiếng của điệu nhảy Gangnam style và những hiệu ứng, tiếng vang còn đọng lại dù đã trải qua 1 khoảng thời gian. Video về điệu nhảy này đã thu hút 1,6 tỷ lượt xem trong vòng 1 năm với 5 triệu lượt xem trung bình mỗi ngày, đây là điều gần như là khó tin nhưng thật sự đã chứng mình là có.

nhung-hoat-dong-thu-vi-chi-co-tai-han-quoc-04

Do đó, không gian và không khí tại khu vực này hầu như luôn sôi động, nhất là vào buổi tối. Tại đây, không chỉ là nơi bạn có thể biểu diễn, quẩy hết mình với những điệu nhảy yêu thích hay nhảy lại bài hát Gangnam style. Ngoài ra đây còn là khu vực “vương giả” thể hiện qua cách xài tiền, quần áo…của những người đến vui chơi. Do đó, chi phí để đến khu vực này chắc chắn không rẻ và bạn cũng phải biết cách ăn mặc, diện để phù hợp với nơi này.

Ngoài khu vực này, bạn vẫn có thể đến các pub hoặc các câu lạc bộ khác ở Seoul để tham gia, hưởng ứng các ban nhạc, giai hưởng âm nhạc Euro, NB, hip hop hay những dòng nhạc thương mại nổi tiếng hiện nay.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình