Những loại thuốc nên đem theo đi khi du lịch

0
778

Hãy đọc những kinh nghiệm du lịch ngay từ những điều căn bản nhất để hoàn thiện, bổ sung những thông tin thiết yếu của bản thân đối với những chuyến đi xa của mình. Dù bạn đăng ký đi theo đoàn, gia đình hay cá nhân thì cũng đừng quên chuẩn bị cho mình những loại thuốc cơ bản sau khi đi du lịch nhé!

nhung-loai-thuoc-nen-dem-theo-khi-di-du-lich

Các loại thuốc giảm dau, hạ sốt

Hãy chọn mua những loại thuốc căn bản thông thường, lại dễ dùng như Paracetamol, Efferalgan, Panadol, Salonpas…không có khả năng gây hại lại hoàn toàn giúp bạn giải quyết những cơn đau nhanh chóng. Những loại thuốc này khá thông dụng, do đó bạn không quá lo lắng về độ nguy hiểm của thuốc cũng như kiến thức sử dụng thuốc của mình. Những cơn đau đầu, chóng mặt hay hiện tượng bị sốt luôn gặp phải khi đi du lịch, do đó đây hoàn toàn là những thứ thuốc cần thiết. Ngoài ra, nếu trong chuyến đi chơi của mình có dẫn theo trẻ em, hãy chuẩn bị thêm những loại thuốc bột để giúp chúng giảm đau, hạ sốt nhanh.

Nếu bạn vẫn còn lo ngại, hãy mua thêm các loại thuốc cử chống say xe, say tàu…để sẵn trong túi thuốc của mình.

Các loại thuốc trị rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thức ăn, trị tiêu chảy tốt

Đối với các bệnh như tiêu chảy, đau bụng bất thường do ăn phải thức ăn lạ không quen vị, bạn có thể mua sẵn các gói Smecta. Ngoài ra, nếu bạn có dấu hiệu bị đao bao tử, bạn có thể chọn thuốc có dạng gói với hình chữ P màu vàng được in trên bao bì. Đây là những loại thuốc khá thông dụng với khả năng giảm đau nhanh chóng, do đó bạn có thể an tâm khi sử dụng.

Nếu trong đoàn có trẻ em, khi gặp phải bệnh rối loạn tiêu hóa nhất là bị bệnh tiêu chảy, bạn cần phải xác định nguyên nhân của bệnh tiêu chảy để trị đúng lúc, đúng thuốc. Không nên quá ỷ lại vào các loại thuốc này vì chưa chắc chúng ta đã đoán và trị đúng bệnh.

Các loại bông gòn, băng cạc, oxy già cũng như các dung dịch tẩy trùng

Những vật dụng y tế này giúp bạn giải quyết tốt những trường hợp bị té ngã, xây xát…ngoài ý muốn. Ngoài ra, bạn còn nên mang theo các loại gel xức, trị bệnh ngứa do côn trùng cắn đốt nhất là cho trẻ em, vì da thịt của trẻ vốn còn non mềm và dễ bị tổn thương.

nhung-loai-thuoc-nen-dem-theo-khi-di-du-lich-01

Ngoài ra, nếu bạn là người có những căn bệnh mãn tính, nên chuẩn bị sẵn cho mình những liều thuốc cữ luôn mang theo bên mình để dùng.

Bên cạnh những loại thuốc thiết yếu đó, bạn có thể đem theo các loại thuốc khác có tác dụng như vật dụng cần thiết như kem chống dị ứng da, vitamin, kem chống nữa, dung dịch rửa tai không cần phải rửa lại nước lạnh…

Nếu sức khỏe của bạn không tốt, bạn nên hạn chế những thức ăn lạ, nhất là có nguyên liệu chế biến từ sữa tươi hoặc dừa, vì đây sẽ là 2 nguyên liệu khiến bạn dễ bị đau bụng và yếu sức khỏe.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình