Những lợi ích của việc uống trà P.2

0
738
  • Trà giúp cho cơ thể luôn đủ nước

Là thức uống chứa caffeine, trà xanh được liệt kê vào danh sách các thức uống giúp cơ thể tích trữ đủ lượng nước trong ngày của chúng ta. Do cafein là chất lợi tiểu nên khi uống trà xanh vào khiến cho chúng ta đi tiểu nhiều hơn, do đó bạn không nên uống quá nhiều thực phẩm giải khát có chứa chất caffein chẳng hạn như 5 – 6 ly mỗi ngày.

nhung-loi-ich-cua-viec-uong-tra-03

  • Trà là thực phẩm không chứa hàm lượng calo

Với hàm lượng calo là 0gr, trà xanh được liệt kê vào nhóm thực phẩm ít calo dành cho những người ăn kiêng hay muốn giảm cân. Nếu cơ thể bạn có thể tiêu thụ 250 calo mỗi ngày thì một tuần bạn có thể giảm 0,5kg. Do đó nếu muốn đi đến con đường thành công của giảm cân, hãy sử dụng trà như một thực phẩm cần thiết.

  • Trà làm tăng quá trình trao đổi chất của bạn

Rất nhiều người không hài lòng về quá trình trao đổi chất của mình nhất là đối với những ai đang trong quá trình muốn giảm cân, vì họ muốn biến chất béo trên cơ thể của mình thành chất dinh dưỡng hoặc thành mỡ làm săn chắc cơ chứ không phải làm cho các vị trí như bụng, đùi, hông…có nhiều mỡ.

Trà xanh đã được chứng minh là thực phẩm làm tăng quá trình trao đổi chất, nếu bạn mong muốn cơ thể của mình chỉ nhận từ 70 – 80 calo bổ sung thì hãy uống từ 1 – 5 tách trà mỗi ngày và kết hợp với thói quen đi bộ của mình trong khoảng thời gian 50 phút mỗi ngày, bạn có thể tiêu hao, đốt cháy hàm lượng calo trong cơ thể của mình dù nó vốn đã ít ỏi.

nhung-loi-ich-cua-viec-uong-tra-02

Đó là những lợi ích, công dụng của trà đối với sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, các bạn nên chú ý về số lượng ly trà bạn nên uống mỗi ngày, tối đa chỉ nên 5 ly trà xanh và không nên vượt quá con số này, bởi một khi bạn vượt quá giới hạn này bạn sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe với những triệu chứng bệnh mà chúng ta không thể biết trước. Trà xanh luôn là thực phẩm tốt cho sức khỏe tuy nhiên nếu bạn quá lạm dụng thì những hữu dụng này sẽ không còn giá trị. Do đó, để trả lời cho câu hỏi uống nhiều trà có tốt hay không chắc hẳn bạn đã có đáp án chính xác.

Đối với những cơ địa dị ứng với thành phần caffein, bạn nên tuyệt đối không nên sử dụng thực phẩm này mặc dù nó vẫn rất tốt, bởi những người dị ứng với thành phần này thường bị mất ngủ, mệt tim…khi uống phải các thức uống có chứa thành phần này. Do đó nếu đã xác định bạn là người dị ứng với thành phần này, hãy tránh xa các loại thức uống này dù nó rất tốt cho sức khỏe.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình