Những lợi ích của yoga mang đến cho bạn P.1

0
1758

Từ rất lâu, yoga không chỉ đơn giản là 1 phương pháp dạy học với tính chất của thể dục thể thao theo phong cách nhẹ nhàng, từ tốn, mà yoga còn là 1 cách sống rất đặc biệt và ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Nó vượt qua cả bộ môn thiền định, những thói quen ăn uống lành mạnh, thói quen sinh hoạt hằng ngày…Triết lý của yoga được bắt nguồn từ 1 văn hóa về vật chất, sức khỏe và hạnh phúc và được hơn 15 triệu người trên thế giới hiện nay đang theo học và thực hành theo phong cách sống giàu sức khỏe này.

nhung-loi-ich-cua-yoga-mang-den-cho-ban

Mỗi tư thế yoga đều có thể biến hóa đa dạng và được gọi với nhiều cái tên khác nhau bao gồm các tư thế đứng, ngồi xoắn chân, giữ thăng bằng…đều có những tác dụng hữu hiệu khác nhau đối với cơ thể của chúng ta như tiếp sinh lực cho cơ thể, cải thiện tiêu hóa, tăng cường sức mạnh của đôi chân, đôi tay, điều trị huyết áp, trị bệnh táo bón…và nhiều lợi ích hơn thế nữa.

Yoga, giúp bạn giảm bớt căng thẳn và cải thiện tâm trạng của mình

Một số phương pháp yoga sử dụng kỹ thuật thiền định để tập trung trí não thông qua việc hít bụng để thở, phì bụng để hít giúp bạn làm giảm căng thẳng và khôi phục tâm trạng thoải mái của mình. Trong khi thở nhẹ và nhịp nhàng, bạn không nên suy nghỉ gì cả, cứ để tinh thần của mình thật thoải mái, nồng độ oxy sẽ tăng lên não khiến cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn, cuộc sống nhiều màu sắc hơn.

Yoga, giúp bạn tăng sự tự tin của mình

Bên cạnh những giá trị như giúp bạn nâng cao về mặt tinh thần, tư thế ngồi thiền định hay còn được gọi là tư thế ngồi hoa sen còn có thể thúc đẩy sự tự tin của bạn. Quá trình này xảy ra khi bạn ngồi vững với tư thế hoa sen, lưng thẳng đứng và cằm hạ vừa phải, nó sẽ giúp bạn giải phóng sự căng thẳng từ trong tâm trí của bạn, do đó bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn về cơ thể vật lý của mình.

Nếu tâm của bạn đang tĩnh hoặc trong đầu óc của bạn không hề nghỉ đến 1 việc gì, bạn có thể tư thiết lập một kết nối với chính nội bộ của mình thông qua việc nghe nhịp tim đập, lượng hơi thở đang di chuyển trong thân. Đây còn là quá trình phản ánh nhận thức của con người với các mối quan hệ ngoài xã hội, chính là nếu bạn sống hiền lành, đàng hoàng chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều điều tốt đẹp chính từ trong nhận thức của mình.

nhung-loi-ich-cua-yoga-mang-den-cho-ban-01

Yoga, làm giảm nguy cơ chấn thương

Khi bạn tham gia các bộ môn tập thể dục chẳng hạn như chạy bộ, bạn phải khởi động cơ thể kỉ càng và thực hiện hành động mạnh mẽ, nhanh chóng, có thể bạn sẽ khiến cơ thể phát huy hết tất cả năng lượng của mình với những tốc độ tối đa dẫn đến cơ bắp có thể bị căng thẳng và gia tăng nguy cơ bị thương nếu chảy may cơ thể của bạn không chịu nổi áp lực hay trong quá trình chạy bạn gặp phải sơ suất nào đó.

Thông thường, quá trình tập thể dục thể thao có thể khiến cơ thể của bạn mất sự thăng bằng khi hoạt động, nhưng trong yoga thì hoàn toàn ngược lại, khi bạn học yoga có nghĩa là bạn đang hoàn thiện lại cơ thể, giúp cơ thể lấy lại sự thăng bằng của mình bằng việc kết hợp giữa cơ thể và tâm trí của mình sau đó di chuyển 1 cách hiệu quả, phương pháp này hoàn toàn không gây chấn thương, gặp phải việc ngoài ý muốn mà còn nhận được 1 tinh thần và cơ thể khỏe mạnh.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình