Những lợi ích về sức khỏe của gừng bạn nên biết

0
734

Nếu muốn chế biến thành công các món ăn bổ dưỡng, việc làm đầu tiên của người đầu bếp là phải hiểu hết lý tính hay công dụng thần dược của những thực phẩm này, từ đó mới làm nên các món ăn vừa ngon lại vừa bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe của mọi người.

Bạn có yêu thích hương vị thơm cay của gừng hay không? bạn có nghỉ đến sẽ sử dụng gừng như 1 gia vị độc đáo giúp cho món ăn của mình thêm thơm ngon hay không. Bên cạnh công dụng là gia vị cho món ăn, gừng còn được dùng để điều trị và ngăn ngừa các vấn đề về sức khỏe đã được dùng từ ngàn năm nay, nhất là trong y học cổ truyền tại Trung Quốc và Ấn Độ.

nhung-loi-ich-ve-suc-khoe-cua-gung-ban-nen-biet-01

Gừng, giúp trị ốm nghén và ngăn ngừa bệnh tật

1 số nghiên cứu đã khẳng định rằng gừng có thể làm giảm cảm giác buồn nôn trong thời kỳ ốm nghén, cũng như nó có thể giúp bạn chống say tàu xe với nhiều biện pháp áp dụng khác nhau như ngậm 1 lát gừng mỏng trong miệng, uống trà gừng…

Gừng, giảm cơn đau nửa đầu nhanh chóng

Gừng được biết đến là hữu ích trong việc làm giảm cơn đau nửa đầu bằng cách thư giãn các tĩnh mạch máu trong đầu của bạn. 1 nghiên cứu cho thấy bột gừng có hiệu quả như thuốc Sumatriptan (1 loại thuốc theo toa được sử dụng để trị bệnh đau nửa đầu).

Gừng, giúp bạn trị và phòng bệnh cảm cúm hiệu quả

nhung-loi-ich-ve-suc-khoe-cua-gung-ban-nen-biet-02Bạn có biết, trong danh sách các loại thảo mộc của Trung Quốc từ hàng ngàn năm nay luôn có tên gừng và chúng được sử dụng như 1 antihistamine (thuốc có tác dụng chống chất histamine) với 2 tác dụng chính là trị thông mũi và cảm lạnh. Ngoài ra, các trường đại học của trung tâm y tế Maryland cũng khẳng định rằng gừng là hữu ích trong việc điều trị các triệu chứng cảm lạnh và bệnh cúm.

Gừng, phòng chóng bệnh thận và tiểu đường

Trong 1 nghiên cứu về gừng, các nhà khoa học đã tìm thấy chất chiết xuất từ gừng có hiệu quả trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường và có tác dụng là bảo vệ thận nhất là đối với các bệnh nhân bị đái tháo đường.

Gừng, giúp giảm đau và chống viêm

1 nghiên cứu khác tại thư viện Y học quốc gia đã kết luận rằng chiết xuất từ gừng có thể làm giảm những cơn đau thông thường chứng tỏ gừng rất hiệu quả trong việc giảm đau, ngoài ra gừng còn là 1 chất chống viêm hiệu quả.

nhung-loi-ich-ve-suc-khoe-cua-gung-ban-nen-biet-01

Gừng, điều trị ung thư buồng trứng

Các nhà khoa học đã đưa ra 1 giải pháp của bột gừng và nước trên các tế bào bị ung thư của buồng trứng sau đó họ nhận thấy rằng các tế bào này khi tiếp xúc với dung dịch gừng thì chúng đều chết và kết quả này khá khả quan.

Gừng, có thể chống lại bệnh ung thư

Trong 1 nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng các tế bào ung thư đều bị đàn áp bởi gừng bằng cách làm chậm sự tăng trưởng của các tế bào ung thư này, nhất là ung thư đại trực tràng.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình