Những lời khuyên khi đi du lịch bằng máy bay

0
868

Ngày nay, hàng không hầu như trở thành phương tiện đi lại chính của những chuyến đi công tác, về thăm gia đình hay những chuyến du lịch trong và ngoài nước. Tuy thủ tục hơi phức tạp, ngốn của bạn khá nhiều thời gian với nhiều giai đoạn kiểm tra, ký gửi hành lý…nhưng những chuyến bay này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn nữa cho những hành trình đi xa của mình nhất là những chuyến đi nước ngoài. Những chia sẻ kinh nghiệm du lịch với phương tiện hàng không sau đây sẽ giúp bạn tránh được nhiều sai sót và có 1 chương trình du lịch thật vui vẻ với phương tiện hiện đại này.

nhung-loi-khuyen-khi-di-du-lich-bang-may-bay

Hãy nên đến sân bay sớm đúng giờ

Theo quy định đối với tất cả các hãng hàng không, hành khách nên có mặt trước sân bay khoảng 2 tiếng đồng hồ để tiến hành thủ tục check in và ký gửi hành lý. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người không tuân thủ theo quy định, điều lệ này. Thậm chí họ chỉ đến sân bay trước giờ bay từ 10 – 15 phút hoặc có thể chỉ cách nhau 5 phút. Điều này thật tồi tệ và tạo 1 tình thế khá căng thẳng trước quầy check in, đôi khi bạn còn có thể bị hủy chuyến bay của mình.

Hãy nên đi chuyến bay vào buổi sáng

Nên đi chuyến bay vào buổi sáng không có nghĩa là bạn phải chọn và đi những chuyến bay lúc 3:00 hay 4:00 giờ sáng. Những chuyến bay vào buổi sáng khả năng bị hủy là rất thấp và nếu có bị trì hoãn lại cũng có thể bị dời vào buổi chiều hoặc buổi tối là những trường hợp xấu nhất. Ngoài ra, nếu chẳng may chuyến bay của bạn bị dời, trì hoãn lại bạn vẫn có đủ thời gian để sắp xếp mọi việc lại cho mình.

Hãy tránh những chuyến bay trong giờ cao điểm

Thông thường giờ cao điểm vào buổi sáng là 8h30’ đến 10h, còn buổi chiều là 16h30’ đến 18h30’. Đây là những thời điểm sân bay luôn đông đúc và đông người di chuyển, đi lại. Tại các trạm an ninh, số lượng người xếp hàng chờ tiến hành thủ tục xuất, nhập cảnh cũng sẽ đông. Tại các nhà vệ sinh hay khu vực ngồi chờ cũng luôn đông người. Các con đường đến sân bay cũng đầy xe. Do đó, nếu bạn có điều kiện và quản lý được thời gian cũng như chi phí đi lại của mình, hãy chọn những giờ bay thật hợp lý, tránh những thời điểm này để hành trình đi của mình thật thoải mái hơn.

Hãy chọn những chuyến bay thẳng khi đi du lịch

Những chuyến bay thẳng đối với tuyến đi ngoài nước sẽ ít có khả năng bị trì hoãn hơn những chuyến bay có điểm quá cảnh. Ngoài ra, khi quá cảnh tại thành phố nào đó, khả năng tuyến bay bị trì hoãn tại điểm quá cảnh này cũng khá cao.

nhung-loi-khuyen-khi-di-du-lich-bang-may-bay-01

Ngoài ra, khi không có chuyến bay thẳng như những chuyến bay quốc tế, bạn nên chọn hành trình có điểm dừng thời gian đủ để chúng ta di chuyển, sắp xếp đồ đạc cá nhân của mình, ít nhất là từ 45’ đến 1 tiếng để chuẩn bị cho chuyến bay kế tiếp.

Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn về hành lý, thủ tục của hãng hàng không trước khi khởi hành chuyến đi của mình để tránh những sai sót không cần thiết.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình