Những lời khuyên thần thoại cho sức khỏe P.1

0
937

Sống khỏe – không chỉ là cuộc sống khỏe khoắn về thể chất mà còn phải vui, khỏe về mặt tinh thần. Những lời khuyên thần thoại sau đây sẽ giúp cho bạn có cuộc sống khỏe mạnh với những điều bình thường nhất trong cuộc sống của mình.

nhung-loi-khuyen-than-thoai-cho-suc-khoe

Uống 8 ly nước mỗi ngày

Bạn không cần phải đếm ly khi uống, nhưng một nghiên cứu trên thế giới đã khẳng định nếu bạn có thể uống hết 1 ly nước trong 1 hơi khi khát thì bạn có khả năng giữ được sức khỏe và giữ nước tốt cho cơ thể. Ngoài nước, bạn có thể cung cấp cho cơ thể các thực phẩm giàu nước như soup, trái cây, nước uống ép từ trái cây, trà…Một khi bạn thấy nước tiểu của mình có màu vàng đậm, bạn nên uống nhiều nước hơn nữa vì có thể cơ thể bạn đang bị nhiệt.

Ăn trứng có khả năng tốt cho trái tim của bạn

Những người yêu thích món trứng chắc chắn sẽ rất vui khi nghe được thông tin này. Nếu 1 ngày, bạn ăn từ 1 – 2 quả trứng bạn sẽ không gây ảnh hưởng, hay nói cách khác trứng không ảnh hưởng gì đến quả tim của bạn. Ngoài ra, đối với lòng đỏ của quả trứng gà còn có chất dinh dưỡng, chứa hàm lượng omega – 3 có thể làm giảm nguy cơ bị bệnh tim.

Những sản phẩm có chức năng ngăn ngừa mồ hôi có khả năng gây bệnh ung thư vú

Một số nhà khoa học đã nghiên cứu và nhận thấy rằng các sản phẩm hay chai lăn chống mồ hôi có khả năng gây bệnh ung thư vú do hóa chất thẩm thấu qua các mô trong vú, dẫn đến khả năng làm cho khối u phát triển to hơn. Nhưng hiện nay vẫn chưa có một kết luận chính xác nào hay một kết luận rõ ràng sản phẩm nào đã gây nên ảnh hưởng này. Do đó, đây chính là lời cảnh báo cho những ai lạm dụng vào sản phẩm này.

nhung-loi-khuyen-than-thoai-cho-suc-khoe-01

Không nên ở trong phòng lạnh quá nhiều thời gian

Nếu có thể, bạn không nên sinh hoạt hay làm việc trong phòng lạnh quá nhiều thời gian. Không khí trong phòng lạnh tuy không làm cho bạn bị bệnh nhưng làm cho sức khỏe của bạn bị suy yếu. Một nghiên cứu cho thấy, những người đàn ông khỏe mạnh thường sinh hoạt và làm việc ở những nơi có nhiệt độ cao hơn. Bạn có biết, khi bạn hoạt động trong môi trường có nhiệt độ cao, những con vi khuẩn bệnh sẽ bị cháy trong hệ miễn dịch. Trên thực tế, làm việc hay sinh hoạt nhiều trong phòng lạnh còn có khả năng dễ bị bệnh, dễ lây bệnh vì có nhiều vi khuẩn, vi trùng.

Bạn cần cung cấp vitmain hằng ngày

Chắc hẳn bạn đã biết vitamin luôn là dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, nhất là khi bạn đang mang thai, bạn cần phải được cung cấp chất acid folic để giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Do đó bạn cần được bổ sung và hấp thu các thành phần vitamin quan trọng này qua chế độ ăn uống đủ chất từ các loại trái cây tươi, rau xanh, ngũ cốc, các loại hạt hay các loại dầu lành mạnh.

Ăn sáng để giảm cân

Ăn sáng sẽ giúp một số người giảm cân do ăn sáng sẽ giúp bạn làm dịu cơn đói và nó có thể ngăn chặn việc ăn uống không điều độ hay ngẫu nhiên của bạn để lắp cơn đói của mình. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nếu bạn không ăn sáng, bạn không thể giảm cân. Theo một nghiên cứu về vấn đề này cho thấy, nếu bạn không ăn sáng cũng không ăn quá nhiều vào buổi trưa cùng buổi tối, bạn có thể giảm khoảng 400 calo trong một ngày. Mặc dù thế, nếu bạn ăn sáng đầy đủ, bạn vẫn có khả năng giảm cân nhanh hơn những người không ăn sáng.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình