Những lời khuyên thần thoại cho sức khỏe P.2

0
964

Hãy cẩn thận hơn với căn bệnh xổ mũi

Một nghiên cứu cho thấy, nếu bạn bị xổ mũi với màu xanh hay màu vàng thì bạn nên vệ sinh cẩn thận hơn nữa vì 2 màu này chính là 2 sắc màu phổ biến cho các bệnh nhuyễn khuẩn nào đó. Nhưng nó không chắc chắn rằng bạn sẽ bị thêm loại bệnh nào khi xổ mũi, mà bệnh xổ mũi sẽ càng lâu hơn, kéo dài ngày bệnh hơn.

nhung-loi-khuyen-than-thoai-cho-suc-khoe-02

Đường luôn không tốt đối với sức khỏe của trẻ

Một nghiên cứu cho thấy đường – những thứ ngọt ngào sẽ không làm cho trẻ em tập trung tốt hơn, dễ dẫn đến sâu răng…Hầu như các bậc phụ huynh đều mong muốn bọn trẻ sẽ nói không với kẹo ngọt hay những lon nước ngọt có gas, tuy nhiên đa số đều ngược lại, bọn trẻ hầu như đều rất thích. Do đó, các bậc phụ huynh có thể kiếm cho trẻ những món đồ chơi hay những vật dụng có hình dáng giống như kẹo ngọt để trẻ quen với những hình ảnh này và không bị chúng hấp dẫn.

Nhà vệ sinh có thể tổn hại sức khỏe của bạn

Đừng quá căng thẳng với lời khuyên này, để sống khỏe hơn ngay từ ngôi nhà của bạn, hãy vệ sinh thường xuyên và sạch sẽ nhà vệ sinh bằng dung dịch tẩy rửa cùng chiếc khăn sạch. Những nơi bạn cần vệ sinh như cửa phòng tắm, tay nắm cửa, sàn nhà…bởi nếu nhà vệ sinh bẩn, không gian sẽ bị bao phủ bởi cúm dạ dày, dịch cúm. Tốt nhất, bạn có thể không dùng tay trực tiếp mở cửa nhà tắm, bồn rửa mặt…mà hãy thông qua miếng khăn giấy hoặc khăn sạch nào đó chẳng hạn, như thế bạn sẽ hạn chế được cơ hội lây lan từ những vi khuẩn tồn tại trong nhà vệ sinh.

nhung-loi-khuyen-than-thoai-cho-suc-khoe-03

Không nên thường xuyên bẻ các khớp tay, chân

Tuy âm thanh của việc bẻ xương khớp tay, chân không quá to, không gây ảnh hưởng đến những người xung quanh vì tiếng ồn không quá to nhưng bạn có biết, âm thanh chỉ là 1 yếu tố nhỏ trong hành động này mà nguyên nhân khiến bạn không nên tiếp diễn hành động cũng như thói quen này chính là nó sẽ khiến bạn bị bệnh viêm khớp. Kết luận này cũng không hẳn đúng 100% vì thực tế vẫn có rất nhiều người có thói quen này nhưng họ hoàn toàn mạnh khỏe, không bị viêm khớp. Nhưng nếu bạn không có thói quen này, hãy nên quên và tránh xa nó ra nhé!

Tuy là những lời khuyên đã cũ, không quá mới mẻ đối với các bạn, nhưng nếu mỗi ngày bạn đều thực hiện đúng như những lời khuyên, chia sẻ này bạn sẽ cảm nhận được giá trị sống khỏe từ những lời khuyên này mang lại. Hãy hướng đến thế giới sống khỏe, cùng cảm nhận năng lượng mới cho một ngày bắt đầu từ những việc làm đơn giản, nhỏ nhặt nhất nhé!

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình