Những lý do bạn nên đi bộ thể dục hằng ngày P.1

0
832

Trong cuộc sống có quá nhiều căn bệnh nguy hiểm như ngày nay, sức khỏe đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của chúng ta và các hoạt động thể chất như học yoga, tham gia các buổi hoạt động ngoài trời, bơi lội…luôn được khuyến khích tham gia để mọi người cùng nhau sống khỏe. Trong số các hoạt động thể thao đó thì đi bộ hoặc chạy bộ hằng ngày vào mỗi buổi sáng được xem là hoạt động phổ biến và mang nhiều lợi ích về sức khỏe cho chúng ta.

nhung-ly-do-tai-sao-ban-nen-di-bo-the-duc-hang-ngay-01

Những lý do bạn nên đi bộ thể dục hàng ngày

  • Đi bộ rất tốt cho tim của bạn

Bạn có biết chỉ với động tác đi bộ nhẹ nhàng hằng ngày của mình vào mỗi buổi sớm, nó sẽ giúp cho bạn giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ, đồng thời đi bộ còn giúp các bạn làm giảm nồng độ cholesterol xấu có trong máu. Theo nhận định của Hiệp hội bệnh đột quỵ cho biết, nếu mỗi ngày bạn có thể đi bộ trong khoảng thời gian 30 phút hàng ngày, nó sẽ giúp bạn ngăn ngừa và kiểm soát tốt căn bệnh cao huyết áp – nguyên nhân gây nên bệnh đột quỵ. 27% là tỷ lệ bạn có thể giảm nguy cơ bị bệnh đột quỵ nếu thường xuyên đi bộ 30 phút mỗi ngày.

  • Đi bộ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh

Nếu bạn đi bộ thường xuyên, nguy cơ mắc phải bệnh tiểu đường type 2 của bạn sẽ được giảm 60% và giảm 20% nguy cơ vướng phải căn bệnh ung thư ruột, ung thư vú hay thậm chí bệnh ung thư tử cung.

  • Đi bộ giúp bạn có thể giảm cân

Bạn có thể tiêu thụ khoảng 75 calo bằng hoạt động đơn giản nhất chính là đi bộ trong 30 phút với tốc độc là 3,2 km trong 1 giờ. Còn nếu bạn có thể đi bộ với vận tốc 4,8km trong 1 giờ, bạn có thể tiêu thụ lượng calo là 99. Trong khi nếu bạn có thể tăng tốc độ của mình lên đến 6,4km trong 1 giờ thì cơ thể của bạn có thể tiêu thụ 1 lượng calo là 150 – lượng calo này tương đương với 1 chiếc bánh rán và 3 cái bánh ngọt đấy bạn ạ. Do đó, hãy để đi bộ trở thành thói quen tốt của bạn trong sinh hoạt hàng ngày của mình.

nhung-ly-do-tai-sao-ban-nen-di-bo-the-duc-hang-ngay-01
Local rugby celebrity Chris Henry (left) is lending his support to this
year’s Belvoir Forest and Lagan Valley Walk for Friends of the Cancer
Centre which takes place on Saturday 4 June. Chris is pictured stepping
out for charity with Kelly Donnelly, Events and Community Fundraiser
with ‘Friends,’ and Peter Clarke, event organiser and volunteer. The 10
mile walk is free to enter and includes a picnic lunch, but you must
register in advance. Registration forms can be downloaded from
www.friendsofthecancercentre.com or get one by contacting Kelly at
Friends of the Cancer Centre on 028 9069 9393.
  • Đi bộ giúp bạn có thể ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ

Những người già nên thường xuyên đi bộ mỗi ngày, nếu mỗi tuần, họ có thể đi bộ khoảng 21km  hoặc nhiều hơn nữa thì khả năng não bị co rút và phai mờ những ký ức trong những năm qua giảm nhiều đáng kể. Nhận định này đã được các nhà nghiên tiến hành kiểm tra trên nhiều đối tượng từ 14 đến 65 tuổi thậm chí ở những người đã hơn 80 tuổi và họ đã kết luận chính xác như nêu trên.

  • Đi bộ giúp bạn tăng cường độ bền của chân

Nếu bạn đi bộ thường xuyên, cơ chân, cơ bắp…của bạn sẽ khỏe hơn, có sức chịu đựng hơn rất nhiều. Tuy nhiên bạn cũng nên xem xét lại tư thế đi bộ của mình, vì nếu bạn đi bộ đúng với tư thế, không chỉ các cơ chân săn chắc mà ngay cả cơ bụng và eo của bạn cũng khỏe và tiêu thụ những lượng mỡ thừa.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình