Những lý do bạn nên đi bộ thể dục hằng ngày P.2

0
806
  • Đi bộ giúp bạn tăng cường lượng vitamin D trong cơ thể

Tất cả chúng ta nên nhận được nhiều hơn hàm lượng vitamin D từ thiên nhiên, cụ thể là ánh nắng mặt trời. Một nhận định cho thấy rằng những người ở nước Anh đa số đều thiếu hụt lượng vitamin D trong cơ thể vì đây là xứ sở của sương mù, quanh năm ít thấy ánh sáng mặt trời, điều này dẫn đến hệ thống miễn dịch và độ bền trong xương của người Anh luôn thấp. Do đó đi bộ chính là hoạt động tốt nhất để bạn bổ sung hàm lượng vitamin D cho cơ thể.

nhung-ly-do-tai-sao-ban-nen-di-bo-the-duc-hang-ngay-02

  • Đi bộ còn giúp cho bạn tăng năng lượng hoạt động của ngày

Đi bộ sẽ giúp bạn làm được nhiều việc với nguồn năng lượng dồi giàu hơn thông qua hoạt động làm tăng khả năng cung cấp oxy cho tế bào, từ đó giúp bạn cảm thấy tinh thần luôn tỉnh táo hơn và sống động hơn. Hãy thử đi bộ vào mỗi buổi sáng, bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt nhiều hơn nếu bạn đi bộ vào buổi chiều.

  • Đi bộ còn giúp bạn cảm thấy hạnh phúc

Một nghiên cứu cho thấy rằng nếu bạn đi bộ nhanh sẽ có hiệu quả như 1 loại thuốc chống trầm cảm ở mức độ nhẹ thông qua quá trình giải phóng endorphin mang đến cảm giác tốt hơn khi bạn cảm thấy căng thẳng và lo lắng. Vì vậy để luôn có tinh thần tích cực, đi bộ chính là phương án giải quyết tốt và nhanh nhất. Điều này giải thích được rằng tại sao có những người gặp phải tâm tình bất ổn hay vướng phải việc khó khăn, khó nghỉ trong cuộc sống…họ thường thích đi lang thang qua các con phố, qua các khu công viên. Và sau khi kết thúc buổi đi lang thang không mục đích này, tâm trạng của họ luôn cảm thấy thoải mái hơn, tâm sự như được vơi đi 1 phần nào.

nhung-ly-do-tai-sao-ban-nen-di-bo-the-duc-hang-ngay-03

Với những lý do rất thuyết phục này, bạn không thề nào không thừa nhận những hữu ích mà đi bộ đã đem đến cho sức khỏe của chúng ta nói riêng, của cả cộng đồng nói chung. Đừng quá phụ thuộc vào hoàn cảnh sinh sống, điều kiện kinh tế của bản thân…mà hãy nhìn nhận thực tế những gì sẽ mang đến cho chúng ta nếu chúng ta biết cách sống khỏe với những hoạt động thể chất như đi bộ, chạy bộ, các hoạt động ngoài trời…làm giảu cho sức khỏe của chúng.

Hãy nhớ luôn đi bộ mỗi ngày vào buổi sáng hoặc buổi chiều tối và tập hít thở đúng cách để phối hợp với từng bước di chuyển của đôi chân, cùng đạt đến mức hiệu quả cao nhất khi hoạt động thể chất nhé!

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình