Những lý do bạn nên dùng việt quất thường xuyên

0
1451

Là loại quả có màu đen hay màu tím bầm, việt quất có thân bụi và thường mọc ở những nơi đất chua, đất bạc màu tại những nơi có khí hậu ôn đới hay khí hậu cận cực. Việt quất có họ hàng với blueberries ở Bắc Mỹ và các loại huckleberries trong chi việt quất do đó nhiều người còn gọi chung tên việt quất là blueberries.

nhung-ly-do-ban-nen-dung-viet-quat-thuong-xuyen

Việt quất đen có thể được ăn tươi hoặc dùng để làm mứt, nước ép, bánh hấp, mùi rượu, kem trái cây…rất ngon miệng. Nếu xét trong y học, việt quất còn có công dụng như giúp tăng cường thị lực vào ban đêm. Nếu bạn chưa từng ăn và biết đến loại quả này – 1 trong những thực phẩm lành mạnh, hãy tìm hiểu xem những lý do bạn nên dùng việt quất cũng như những công dụng mà việt quất mang lại nhé.

 • Trong quả việt quất, thành phần catechin được tìm thấy với khả năng kích hoạt gien đốt cháy chất béo trong các tế bào vùng mỡ ở bụng, hổ trợ tốt cho những ai đang giảm cân hay muốn có vòng eo thon gọn nói riêng. Nếu bạn thường xuyên ăn quả việt quất, khả năng làm giảm mỡ bụng của bạn sẽ chiếm khoảng 77%.
 • Trong quả việt quất chứa 1 nhóm dưỡng chất tự nhiên được gọi là proanthocyanidins giúp cơ thể chống lại 1 số độc tố có trong môi trường.
 • Là thực phẩm giàu dưỡng chất proanthocyanidins với khả năng làm giảm nồng độ của các tế bào gốc tự do – nguyên nhân gây ra các bệnh tật và lão hóa của da.
 • Có chứa hợp chất hổ trợ khả năng nhớ lâu hay giảm vận động do tuổi tác, điều này có nghĩa là nếu bạn thường xuyên ăn quả việt quất trí nhớ của bạn sẽ không bị suy giảm.
 • Quả việt quất chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng như vitamin C, vitamin E, folate, niacin và riboflavin.
 • Là thực phẩm giàu nguồn axit ellagic – thành phần có khả năng chống ung thư và bảo vệ di truyền vật chất. Ngoài ra, trong quả việt quất người ta còn tìm thấy quá trình apoptosis – quá trình sống xuyên suốt giúp cơ thể loại bỏ những tế bào không cần thiết, các tế bào bị tổn thương chẳng hạn như các tế bào ung thư.
 • Dồi giàu thành phần chất dinh dưỡng thực vật, do đó nó có khả năng làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh dị ứng.

nhung-ly-do-ban-nen-dung-viet-quat-thuong-xuyen-01

 • Quả việt quất còn chứa các khoáng chất như sắt, magie, mangan và kali.
 • Quả việt quất còn chứa axit salicylic – phiên bản của aspirin ở dạng tự nhiên với khả năng tẩy tế bào chết tuyệt vời cho da đầu.
 • Có khả năng chống viêm nhuyễn tuyệt vời, làm tăng số lượng của các hợp chất được gọi là heat-shock proteins – cơ chế chống lại các protein lạ xâm nhập vào cơ thể của chúng ta mà khi chúng ta càng lớn tuổi, cơ chế này càng giảm. Một khi cơ chế này giảm thì cơ thể của chúng ta dễ dẫn đến tình trạng bị viêm nhuyễn đặc biệt là trong não. Do đó hãy thường xuyên ăn quả việt quất.
 • Quả việt quất làm tăng sản xuất chất xúc tác cảm xúc với dopamine – một chất dẫn truyền thần kinh trong não, giúp não bộ kiểm soát chuyển động và phối hợp vận động 1 cách tự nhiên khác hẳn với triệu chứng cảm xúc của bệnh Parkinson như run, co cứng, chậm chạp.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình