Những lý do vì sao bạn giảm cân không thành công P.2

0
806

Bạn ăn không đủ protein

Protein là chất dinh dưỡng quan trọng nhất trong quá trình giảm cân. Nếu bạn ăn đủ thực phẩm có chứa hàm lượng protein chiếm khoảng 25 – 30% trong calo sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất của 80 – 100 lượng calo mỗi ngày và giúp cho cơ thể tự tiêu thụ lượng caolo mỗi ngày, ngoài ra nó còn làm giảm đáng kể cảm giác thèm ăn, muốn ăn vặt rất hiệu quả.

Tác dụng này được hình thành qua cơ chế hoạt động của hormone điều tiết tiêu biểu là hormone ghrelin và 1 số hormone khác.

nhung-ly-do-vi-sao-ban-giam-can-khong-thanh-cong-03

Dù bạn đang giảm cân nhưng đừng bao giờ bỏ qua bữa ăn sáng giàu protein để nạp năng lượng cần thiết cho cơ thể họat động cả ngày, đồng thời 1 bữa sáng giàu protein còn giúp bạn hạn chế cảm giác đói, cảm giác thèm ăn trong suốt cả ngày.

Ngoài ra, nếu hàm lượng protein cao, nó cũng giúp cơ thể ngăn chặn sự suy giảm của quá trình trao đổi chất – 1 trong những tác dụng phụ khi bạn giảm cân, đồng thời nó cũng giúp quá trình lên cân bị hạn chế lại.

Có thể bạn ăn quá nhiều thực phẩm có chứa Calories

nhung-ly-do-vi-sao-ban-giam-can-khong-thanh-cong-041 tỷ lệ lớn nhiều người thực hiện quá trình giảm cân an toàn không thành công, gặp khó khăn chính là trong quá trình giảm cân, họ vẫn ăn quá nhiều thực phẩm chứa nhiều calo.

Nếu bạn không phải là người quá ốm yếu, cần lên cân để có sức khỏe, hãy cố gắng theo dõi hàm lượng calo trong thức ăn hàng ngày của mình, chỉ nên dùng các thực phẩm có ít hàm lượng calo, tránh dùng các thực phẩm có hàm lượng calo khá cao. Nếu bạn cảm thấy mình “mù tịt” về những thông tin này, hãy áp dụng các công thức hay tham khảo những trang thông tin về calo thực phẩm để tránh những thực phẩm giàu calo nhé.

Có thể bạn không ăn những thực phẩm lành mạnh

Chất lượng thực phẩm là quan trọng, chúng có thể cải thiện sức khỏe của bạn và giúp điều chỉnh cảm giác thèm ăn của bạn. Hãy nhớ rằng, nên hạn chế các thực phẩm đã qua chế biến, đặc biệt là có dán nhãn “tốt cho sức khỏe” nhưng thật chất là nó không hề tốt cho sức khỏe 1 chút nào vì bản thân các thực phẩm này đã qua chế biến và sử dụng thành phần hóa học, hóa chất nào đó để bảo quản, chế biến và đóng gói sản phẩm. Hãy nên sử dụng các thực phẩm tự nhiên, chế biến cũng bằng phương pháp cổ điển, tự nhiên đó là nấu thông thường.

Có thể bạn chưa tập các bài tập nâng trọng lượng nhẹ

nhung-ly-do-vi-sao-ban-giam-can-khong-thanh-cong-05

Trong quá trình giảm cân, bạn nên tham gia và thực hiện các bài tập rèn luyện cơ bắp nhẹ nhàng như nâng tạ tay. Các bài tập này sẽ giúp cho quá trình đốt cháy chất béo cơ thể của bạn diễn ra nhanh hơn, đặc biệt là ở các khu vực dưới cánh tay, bắp tay…giúp cơ tay săn chắc, gọn gàng hơn.

Ngoài ra nâng tạ tay cũng giúp ngăn chặn quá trình suy giảm của sự trao đổi chất trong cơ thể, đặc biệt là các chất béo, lượng mỡ thừa ở vùng cánh tay.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình