Những món nên ăn khi bị bệnh sốt

0
849

Dù bạn đã làm những điều tốt nhất cho mình như thực hiện chế độ ăn lành mạnh. phòng ngừa những căn bệnh thường gặp khi trời đổi mùa. Nhưng khi đi làm, trong môi trường có máy lạnh, trong công ty hay có đồng nghiệp bị mắc bệnh cảm cúm, ho, sốt…thì chắc chắn 1 điều rằng bạn không thể nào tránh khỏi các vi khuẩn gây bệnh tồn tại trong môi trường làm việc của mình. Do đó, chắc chắn bạn sẽ vướng phải 1 trong những bệnh thường gặp này. Lúc này, những thực phẩm tốt cho sức khỏe hay những món nên ăn khi bị bệnh chính là những kiến thức thực tiễn bạn cần nên biết và ghi lại trong cuốn sổ tay hàng ngày của mình.

Soup gà

nhung-mon-nen-an-khi-bi-benh-sot

Bạn có biết trong thịt gà có chứa thành phần axit amin với tên gọi là cysteine giúp cơ thể bạn chống lại việc ngăn ngừa hiện tượng mất nước của cơ thể, giúp loại bỏ các chất nhầy trong phổi mà chúng ta thường gọi là đàm (đườm). Nếu chế biến soup gà với các loại rau củ, dùng khi còn nóng sẽ giúp bạn ngăn ngừa hiện trạng tắc nghẽn hay viêm họng của mình.

Trà nóng

Uống trà xanh khi còn nóng ấm có thể giúp cơ thể chống lại bệnh nhiễm trùng nhờ vào hợp chất vi khuẩn tự nhiên có trong trà. Thêm vào đó, nước ấm có thể làm dịu cổ họng khi bị đau, giảm bớt tình trạng tắc nghẽn do đàm quá nhiều. Nếu như nước trà xanh có thêm 1 ít chanh được ngậm trong miệng ít phút sẽ giúp cơ thể chống lại bệnh nghẹt mũi.

Các loại trái cây họ cam, quýt

nhung-mon-nen-an-khi-bi-benh-sot-02Chứa nhiều lượng lớn vitamin C, có thể nó không nhanh chóng giúp bạn trị khỏi bệnh cảm thông thường nhưng lượng vitamin C này có thể giảm bớt độ dài hoặc độ nặng của bệnh cảm cúm. Ngoài ra, các loại trái cây như cam, chanh, bưởi, quýt còn chứa flavonoid, có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và rất tốt trong việc  phục hồi thể lực, sức khỏe của người bệnh.

Những món ăn cay

Khi ăn những món ăn có vị cay, chúng ta thường bị chảy nước mắt, nước mũi..có thể trông chẳng đẹp mắt chút nào nhưng nó lại là thuốc thông mũi tự nhiên và hiệu quả nhất. Ngoài ra, nếu bạn ăn ớt, wasabi hoặc cải ngựa còn có thể giúp giảm các triệu chứng tắc nghẽn.

nhung-mon-nen-an-khi-bi-benh-sot-01

Đó là những thực phẩm tốt cho cơ thể của bạn khi bệnh sốt vừa giúp cơ thể tiêu đàm trong cổ họng của mình vừa giúp cơ thể giữ được lượng nước cần thiết cho cơ thể lại tăng sức đề kháng, miễn dịch của cơ thể khôi phục nhanh chóng sau cơn bệnh sốt này.

Trong 1 số trường hợp bạn bị cảm lạnh hay khó chịu do bệnh cúm, nó có thể phá hỏng cảm giác thèm ăn của bạn, thậm chí ăn gì vào cũng không thấy ngon nhưng điều quan trọng bạn cần ghi nhớ chính là nên đảm bảo lượng nước cần thiết cho cơ thể. Đây là điều quan trọng không kém khi bệnh sốt.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình