Những tác dụng tích cực của cà phê đối với sức khỏe

0
775

Theo thống kê của nhiều quốc gia trên thế giới, cà phê được xem là thức uống phổ biến và được yêu thích trên thế giới. Một ngày, có hàng triệu người thích uống cà phê vào buổi sáng hay buổi tối ngồi thưởng thức tại nhiều quán lề đường hay các quán cà phê sang trọng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn thường nghe nói cà phê là thực phẩm có chứa thành phần caffeine không tốt cho sức khỏe của mọi người, do đó các nhà nghiên cứu vẫn khuyên nhủ rằng, chúng ta không nên uống cà phê quá nhiều đặc biệt khi chúng ta chuẩn bị có bầu, trong thời gian mang thai…

nhung-tac-dung-tich-cuc-cua-ca-phe-doi-voi-suc-khoe

Nhưng bên cạnh đó, cà phê vẫn được xem là thức uống tốt cho sức khỏe với những tác dụng tích cực mà chúng ta không thể phủ nhận.

  • Những loại cà phê nguyên chất được chế biến từ cà phê tươi, các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng cà phê có thể cải thiện sự tỉnh táo và về mặt lâu dài, cà phê sẽ giúp bạn làm giảm nguy cơ phát triển bệnh Parkinson, sỏi mật, sỏi thận và xơ gan đối với người nghiện rượu nặng.
  • Cà phê nguyên chất còn là nguồn dồi giàu chất chống oxy hóa cao, điển hình là thành phần acit chlorogenic hữu ích cho quá trình giảm cân, đặc biệt những thành phần chống oxy hóa này còn là thành phần tốt cho quá trình giảm mỡ của cơ thể.
  • Cà phê có khả năng giúp bạn tỉnh táo nhờ vào thành phần caffeine kích thích thần kinh đặc biệt là trong não, chặn những tác động của chất truyền thần kinh ức chế được gọi là adenosine.
  • Cà phê còn làm tăng tốc độ trao đổi chất và giúp tiêu thụ các mô mỡ từ những axit béo, giúp cơ thể chúng ta tăng cường hoạt động thể chất đáng kể.
  • Theo kết luận của các nhà nghiên cứu thì mỗi tách cà phê dùng mỗi ngày, bạn sẽ có nguy cơ giảm bệnh tiểu đường khoảng 7%. Do đó, những người thường uống cà phê mỗi ngày sẽ ít có khả năng bị bệnh tiểu đường, nhất là bệnh tiểu đường type 2.
  • Cà phê có thể giúp cơ thể chống lại các bệnh rối loạn về gan, làm giảm khả năng bị ung thư gan khoảng 40%, giảm nguy cơ xơ gan đến 80%.
  • Tiêu thụ cà phê còn làm giảm khả năng tử vong tiềm năng đặc biệt là những bệnh nhân tiểu đường type II.

nhung-tac-dung-tich-cuc-cua-ca-phe-doi-voi-suc-khoe-01

Với những tác dụng tích cực này của cà phê, không thể phủ nhận đây là 1 thức uống tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, cà phê còn là thức uống yêu thích của nhiều người trên thế giới, họ có thể bận rộn với công việc quên cả thời gian nghỉ ngơi hay ăn uống, nhưng chắc chắn họ chẳng bao giờ quên dùng 1 tách cà phê mỗi ngày vào buổi sáng hay bất cứ lúc nào họ muốn và cần cà phê.

Tuy nhiên nếu bạn uống quá nhiều cà phê, thì tác dụng phụ hay mối nguy hại tiềm ẩn chắc chắn là điều không tránh khỏi. Do đó, bạn không nên lạm dụng hay uống quá nhiều cà phê đặc biệt là nếu bạn thường bị mất ngủ vào buổi tối, thì tuyệt đối không nên uống cà phê sau 2 giờ chiều.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình