Những thực phẩm có tác dụng giảm testosterone của bạn

0
1396

Testosterone là hormone tiết tố nam được tiết ra chủ yếu ở tinh hoàn và 1 phần nhỏ từ tuyến thượng thận của nam giới. Tuy rằng theo thời gian, tuổi của bạn càng lúc càng cao thì nồng độ testosterone càng lúc càng giảm, đây là hiện tượng bình thường trong cuộc sống, sức khỏe tình dục. Nhưng bên cạnh đó, 1 số thực phẩm vẫn có khả năng làm giảm nồng độ testosterone này trong cơ thể do 1 số thành phần tồn tại trong thực phẩm hoặc lý tính của chúng có khả năng làm giảm nồng độ hormone này.

Bạc hà cay

nhung-thuc-pham-co-tac-dung-giam-testosterone-cua-ban

Nếu bạn có thói quen nhai kẹo cao su sau khi ăn các món ăn có mùi nồng hay muốn làm sạch hơi thở, mùi của miệng để chuẩn bị cho 1 cuộc họp nào đó thì thật chẳng may, các tính dầu bạc hà có mặt trong kẹo cao su hay nước khoáng xịt trị bệnh hôi miệng sẽ làm giảm nồng độ hormone testosterone.

Đường

Theo 1 nghiên cứu về insulin của các chuyên gia sức khỏe, sau khi chúng ta ăn kẹo ngọt, chúng ta thường cảm thấy vui, thích thú với hương vị ngọt ngào này nhưng chẳng may nếu sau khi ăn kẹo ngọt, bạn muốn “yêu” thì nồng độ testosterone sẽ giảm xuống thấp hơn bình thường.

Rượu

Chúng ta thường thấy con người khi say vẫn có thể chinh chiến tốt với cuộc “yêu mây mưa” của mình theo bản năng, chúng ta nghỉ có lẻ rượu là vô hại trong vấn đề này nhưng thật chẳng may rượu không chỉ làm giảm nồng độ testosterone của bạn mà còn dẫn đến việc đầy hơi quá mức của dạ dày và tạo cảm giác no. Điều này thật chẳng tốt chút nào nếu bạn muốn tham gia cuộc “yêu” của mình.

Thức ăn đóng hộp

Tuy thức ăn đóng hộp sẽ giúp bạn no bụng 1 cách nhanh nhất và tiết kiệm thời gian nhất nhưng hãy suy nghỉ lại nhé bạn ơi vì thành phần BPA được sử dụng trong thực phẩm đóng hộp không chỉ làm giảm mà nó còn có hại vô cùng đối với testosterone, do đó bạn nên tránh xa các thực phẩm đóng hộp này.

nhung-thuc-pham-co-tac-dung-giam-testosterone-cua-ban

Thịt đỏ

Vâng, thịt đỏ là thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng với protein, dưỡng chất vitamin, giúp cơ thể dung nạp lượng vitamin dồi giàu nhưng thực tế thịt đỏ rất khó tiêu hóa nếu bụng của bạn yếu, khiến cho dạ dày có cảm giác no, cồng kềnh nhưng hơi khó chịu. Ngoài ra mùi hôi của thịt đỏ chế biến chưa được tốt hay các gia vị đi kèm khi chế biến có thể gây mùi. Do đó, nếu bạn đang chuẩn bị cuộc yêu của mình thì tốt nhất không nên dùng thực phẩm này nhé.

Nước tăng lực

Nếu bạn nghỉ rằng nước tăng lực sẽ giúp cơ thể khỏe hơn, tinh thần tốt hơn, cuộc “yêu” sẽ dễ đến đỉnh hơn thì thật chẳng may, điều này là hoàn toàn ngược lại vì các quinine – hợp chất kích hoạt tế bào có trong thức uống sẽ làm giảm nồng độ testosterone của cơ thể.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình