Những thực phẩm dành cho người gầy

0
706

Nếu tồn tại những thực phẩm, những bí quyết hay những bài thể dục dành cho những người muốn giảm cân thì bên cạnh đó vẫn có những thực phẩm, những bí quyết và những bài thể dục dành cho những người muốn tăng cân. Thiếu cân đôi khi do cơ địa của bản thân nhưng thiếu cân vẫn có thể là bệnh mà chúng ta không hay biết. Nếu đã xác định được tình trạng thiếu cân của mình, hãy tìm hiểu thêm các thực phầm sau đây để có chế độ ăn cho người gầy một cách hợp lý nhất nhé.

nhung-thuc-pham-danh-cho-nguoi-gay

Cá hồi

Được biết là 1 thực phẩm giàu chất dinh dưỡng dành cho những người thiếu cân và vướng phải căn bệnh thiếu vitamin A. Bạn có biết, cứ 150kg cá hồi, bạn sẽ có 180kcal, 4g chất béo omega3, 28g protein. Do đó, nếu bạn thường xuyên dùng thực phẩm cá hồi trong các bữa ăn của mình, bạn nhận được những thành phần dinh dưỡng nêu trên. Ngoài ra, thành phần protein có trong cá hồi có khả năng làm tăng cơ bắp giúp bạn tăng cân và tăng cơ hiệu quả.

Thịt bò

Giàu hàm lượng dinh dưỡng, cứ trong 100g thịt bò nạc thì bạn đã tìm thấy 27g protein, 11g chất béo và khoảng 200g calo. Nếu từ thịt bò, bạn có thể chế biến thêm các món ăn ngon, đa dạng thì mỗi ngày bạn sẽ hấp thu được nhiều thành phần dinh dưỡng nêu trên. Do đó, thịt bò còn được xem là thực phẩm giúp bạn tăng cân nhanh xếp hạng sau cá hồi.

Pho mát

Là thực phẩm làm từ sữa bò và 1 số động vật khác, pho mát được đánh giá cao là thực phẩm dinh dưỡng giúp bạn tăng cân nhanh với hàm lượng protein, chất béo canxi cao. Bên cạnh đó, pho mát cũng thuộc nhóm thực phẩm béo, nếu bạn ăn nhiều hoặc lạm dụng thực phẩm này để tăng cân thì chắc chắn cơ thể của bạn sẽ không có độ săn chắc, cơ bắp vì khi bạn dung nạp cơ thể quá nhiều chất béo bạn có thể tích trữ 1 lượng mỡ từ chất béo này.

nhung-thuc-pham-danh-cho-nguoi-gay-01

Trái cây sấy khô

Hãy sử dụng thực phẩm này như món thức ăn vặt bạn có thể dùng mỗi khi buồn miệng, xem ti vi giải trí. Bạn có thể dùng các loại trái cây sấy như nho khô, hạnh nhân, hạt maca, quả óc chó…Vì đây còn là những loại trái cây chứa nhiều chất béo bão hòa, calo giúp bạn tăng trọng lượng 1 cách tự nhiên.

Sữa

Là thực phẩm giàu nguồn dinh dưỡng, chất đạm, năng lượng, vitamin và khoáng chất. Nếu bạn thường xuyên uống được những nguồn sữa nguyên chất, không qua chế biến và thêm các chất bảo quản, bạn sẽ nhận được nhiều nguồn dinh dưỡng như nêu trên giúp bạn tăng cân nhanh chóng. Hãy uống 1 ly sữa tươi vào mỗi buổi sáng hay 1 ly trước khi đi ngủ vào buổi tối. Chỉ sau 1 thời gian bạn sẽ nhận được nhiều bất ngờ từ phương pháp này.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình