Những thực phẩm ít calo bạn nên biết P.1

0
874

Đối với những ai đang muốn thực hiện hay đang thực hiện quá trình giảm cân, mọi người đều muốn tìm và ăn những thực phẩm ít calo vì tất cả đều quan điểm ăn những thực phẩm nhiều calo cơ thể sẽ mau tích tụ chất béo dẫn đến sự hình thành của mỡ dưới cơ và những vị trí như bụng, cánh tay, đùi…Nhưng thực phẩm vừa xanh lại vừa tốt, ít calo thì chỉ có trên lý thuyết, thực tế khi ăn thực phẩm vào bạn phải có những hoạt động thể chất và thực phẩm còn phụ thuộc vào cách bạn chế biến như thế nào.

Những thực phẩm ít calo sau đây sẽ giúp bạn thành công hơn trong quá trình giảm cân của mình, tuy nhiên bạn vẫn nên vận động thể chất 1 cách hợp lý, khoa học. Vì giảm cân muốn thành công không chỉ dựa vào lý thuyết nhịn ăn hoặc ăn những thực phẩm ít calo, còn những thực phẩm thuộc nhóm giàu calo, chất béo thì không nên dùng.

nhung-thuc-pham-it-calo-ban-nen-biet-01

Thực phẩm ít calo – rau arugula (hay còn gọi là rau rocket)

Hàm lượng calo: 20g

Sở hữu màu xanh tiêu biểu của rau, lá có khía cạnh tương tự như rau tần ô chúng ta hay thấy. Arugula có mùi hăng, cay nhẹ và 1 hàm lượng calo thấp đáng kể đặc biệt là chất béo bão hào, cholesterol. Tuy nhiên, arugula vẫn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng khác như vitamin A, C và K, các khoáng chất dinh dưỡng khác bao gồm cả kali. Do đó, dù ít hàm lượng calo nhưng bạn vẫn không sợ lo thiếu những thành phần dinh dưỡng khác.

Mặt khác, bạn có biết arugula còn có khả năng đẩy mạnh cuộc sống tinh thần của bạn hay không. Trong arugula có các khoáng chất và chất chống oxy hóa và chúng giúp hấp thụ khối độc tố làm giảm ham muốn cuộc sống chăn gối của các bạn.

Công thức chế biến arugula: soup, salad, món ăn kèm.

Thực phẩm ít calo – măng tây

Hàm lượng calo: 134g

Được biết đến như một thực phẩm giải độc hữu hiệu do trong măng tây có chứa hàm lượng cao axit amin có tác dụng lợi tiểu, giúp tăng quá trình trao đổi chất của rượu với các độc tốc khác giúp cơ thể của người uống rượu nhanh chóng mất đi cảm giác khó chịu do rượu mang lại.

Măng tây còn được ví von như một cường quốc của vitamin và những khoáng chất bao gồm vitamin A, C, E, K, B6, folate, sắt, đồng và protein.

Công thức chế biến măng tây: dùng để nấu soup, salad hoặc hấp để ăn.

nhung-thuc-pham-it-calo-ban-nen-biet-01

Thực phẩm ít calo – sup lơ (hay còn gọi là bông cải xanh)

Hàm lượng calo: 40g

Chỉ với 40g calo, thật đáng ngạc nhiên về hàm lượng calo có trong súp lơ hay còn gọi là bông cải xanh với vị trí luôn đúng đầu trong danh sách những thực phẩm bổ dưỡng dành cho bé ăn dặm, bé trưởng thành, bà bầu, người bệnh…Một trong những lý do chính mà sup lơ luôn đứng đầu trong danh sách thực phẩm là nó chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa mạnh, bạn có biết chính chất chống oxy hóa mạnh này đã cải thiện được tỷ lệ, giảm khả năng bị bệnh ung thư vú và ung thư ruột.

Công thức chế biến bông cải xanh: soup, canh củ quả rau thịt, xào, luộc chín…

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình